‘THẾ NÀO LÀ MỘT CÁI TẾT ĐONG ĐẦY HẠNH PHÚC?’. TRẢ LỜI CÂU HỎI NÀY, MỖI NGƯỜI CÓ ĐÁP ÁN KHÁC NHAU. GIA ĐÌNH BẠN SẼ ĐÓN TẾT THẾ NÀO ĐỂ DUNG HÒA TẤT CẢ NHỮNG MONG MUỐN ẤY?

Người cao tuổi hằng mong con cháu sum vầy (Ảnh minh họa)

Thanh thiếu niên gác lại sách bút, tận hưởng ngày xuân

Một chiều cuối tháng 11 âm lịch, còn khá sớm để nói về kế hoạch Tết cụ thể nhưng Trung Hiếu (20 tuổi, sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội) đã hào hứng chia sẻ: “Tết ư? Cả năm chạy “lụt” bài tập rồi, mấy ngày nghỉ mình sẽ dành thời gian ăn no ngủ kỹ, đi chơi xa gần, tận hưởng mùa xuân (cười), thế là sướng nhất!”

Dường như đây cũng là nỗi niềm của chung các bạn học sinh, sinh viên: học mệt quá, muốn nghỉ ngơi! Đặc thù năm nay chương trình học bị co giãn nhiều, các bạn chạy theo khá vất vả, có khi được học ở nhà mà còn bận hơn lúc phải đến trường.

Người lớn chờ ngày nghỉ để chăm sóc nhà cửa, thư giãn đầu óc

Chị Kim Huệ (45 tuổi, kinh doanh), mẹ của Trung Hiếu, cho biết ngày thường con trai chị không phải người chăm việc nhà, lại suốt ngày cắm mặt vào bản vẽ nên hiếm khi tự giác dọn dẹp phòng ốc. Thế mà cứ đến sáng 28 Tết, không cần ai nhắc, anh chàng đã sẵn sàng chổi xẻng, xô chậu, giẻ lau để cặm cụi nguyên một ngày quét tước nhà cửa, chà rửa đồ đạc, 29 Tết thì chở mẹ đi mua đào, mua quất. “Đấy, niềm vui ngày Tết của tôi đấy!”, chị cười nói.

Với vợ chồng chị Huệ, công việc năm 2020 có quá nhiều khó khăn vất vả vì ảnh hưởng của dịch bệnh, kéo theo vô số xáo trộn trong cuộc sống. Tết đến, anh chị rất muốn có thời gian nghỉ ngơi thư giãn, tạm quên đi những lo toan cơm áo, tìm lại cân bằng với những hoạt động đón xuân ý nghĩa. 

Với chị, nhìn cái bánh chưng xanh mướt vuông vắn, cầm trên tay cặp bưởi tròn trịa thơm lừng, nghĩ đến đêm giao thừa cả nhà quây quần xem pháo hoa là mệt mỏi cả năm cũng bay biến hết.

Người cao tuổi hằng mong con cháu sum vầy

Bác Đinh Thắng (75 tuổi, hưu trí, nhà ở Thanh Xuân, Hà Nội) kể: “Tết năm nay khá là khác mọi năm. Các con tôi không đi công tác cận Tết nữa, mấy đứa cháu chơi iPad cả năm hình như cũng hơi chán rồi nên chúng nó dành thời gian với ông bà nhiều hơn. Nhà tôi hơi chật nhưng thấy con cháu quây quần đông đủ thì chật nhưng mà ấm lắm, cứ có con có cháu là hạnh phúc rồi,” vừa nói bác vừa vui vẻ chỉ chùm pháo bằng giấy màu đỏ thắm hai ông cháu bác vừa tự tay làm cùng nhau.

Bài toán được giải bằng tình yêu thương

Thực ra vào mỗi dịp nghỉ, lễ tết hoặc khi các thành viên gia đình có khoảng rảnh rỗi trong năm, việc mỗi người một ý muốn đón kỳ nghỉ khác nhau là điều không hiếm gặp. Thường thấy nhất là con cái thích đi chơi, bố mẹ muốn nghỉ ngơi, ông bà lại mong con cháu dành thời gian đến thăm mình.

Khi ấy, trong mỗi gia đình, vai trò những người vợ, người mẹ như chị Kim Huệ sẽ luôn chất chứa suy tư xem cần làm gì để cân bằng nhu cầu của mọi người, để cả nhà cùng nhau tận hưởng niềm hạnh phúc. 

Ngoài chuẩn bị sắm sửa, nấu ăn, cỗ bàn thì việc chăm lo vun vén về mặt tinh thần, chọn cách ăn Tết sao cho ai cũng vui quả là một bài toán khiến nhiều “người xây tổ ấm” phải nhọc công suy nghĩ.

Khi được hỏi về “bài toán” này, chị Kim Huệ phấn khởi cho biết: “Năm nay tôi có dự định rồi: Cả nhà sẽ đi du lịch! Hồi Trung thu tôi đã thấy vợ chồng một cô bạn đưa cả đại gia đình đi chơi xa thích lắm. Cô ấy đăng ảnh gần 30 người từ trẻ con đến người lớn, ở nguyên cả tuần trong mấy căn biệt thự resort ALMA, vừa sướng, vừa vui, nhìn ai cũng tươi. Tôi đang thuyết phục hai ông bà để nhà tôi cũng đi như thế”.

Chị cho rằng hình thức du lịch sở hữu kỳ nghỉ ALMA này khá phù hợp cho cả dịp Tết hoặc bất cứ dịp nào gia đình muốn dành thời gian bên nhau. Người trẻ vẫn được đi chơi, người lớn được tận hưởng, nghỉ dưỡng, người già vẫn có con cháu đông vui xung quanh.

ALMA resort – khu nghỉ dưỡng đặc biệt hoạt động theo mô hình sở hữu kỳ nghỉ.

Mẫu số chung của hạnh phúc

Khi mỗi thành viên trong nhà có một cách tận hưởng ngày nghỉ khác biệt, bà mẹ tinh tế đã nhận ra, mục đích chung của mọi người vẫn là tìm về những giá trị sống ý nghĩa, về sự cân bằng trong tinh thần và niềm hạnh phúc bên người thân.

Chúng ta thường tìm đến những kỳ lễ Tết làm cái cớ để lắng lại, để sống cho cá nhân mình, để hưởng thụ hạnh phúc. Ngẫm lại, cách đơn giản nhất để gọi tên hạnh phúc vẫn là hạnh phúc sẻ chia – nơi niềm hân hoan và những ký ức vui vẻ được xây đắp và lưu giữ cùng những người ta yêu thương. 

Dù ngày Tết hay ngày thường, khoảnh khắc hạnh phúc vẫn là khi cả gia đình sum vầy bên nhau, có tiếng cười giòn của con trẻ cùng ánh cười trìu mến của người làm bố mẹ, bên nụ cười hiền từ nhăn nheo khóe mắt của ông, của bà.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

Tại Việt Nam, ALMA là một trong số ít các khu nghỉ dưỡng được phát triển và vận hành theo đúng tiêu chuẩn quốc tế của mô hình Sở hữu kỳ nghỉ trên thế giới về quy mô, đẳng cấp và tiện nghi.

Tại ALMA, chúng tôi tìm kiếm những giải pháp thông minh và hiện đại nhất để giúp gìn giữ giá trị cốt lõi của cuộc sống, đó là tình yêu thương và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Hotline: 19006737

Website: https://alma.vn