Đại dịch Covid 19 đang làm các các doanh nghiệp và mọi ngành nghề điêu đứng. Hệ lụy mà nó gây ra như hiệu ứng domino lan tràn toàn đời sống kinh tế xã hội của cả thế giới loài người gần hai năm nay! Ngay từ đầu chúng ta dễ dàng nhìn thấy nghành dịch vụ du lịch như: lưu trú & vận chuyển chịu ảnh hưởng đầu tiên khi đại dịch ập đến! Rảnh quá ngồi nghiềm ngẫm thì bắt gặp những thông tin đa chiều về một hình thức du lịch nghỉ dưỡng du nhập về Việt Nam vài năm trở lại đây – sở hữu kỳ nghỉ.

Thông tin phổ biến nhất là sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ ALMA do công ty Vịnh Thiên Đường đưa vào Việt Nam từ những năm 2013. Bên cạnh những thông tin lợi ích của sản phẩm công ty Vịnh Thiên Đường mang lại cho khách nghỉ dưỡng: gia tăng giá trị gắn kết gia đình, kỳ nghỉ giành cho gia đình… chúng ta cũng đọc được những thông tin Vịnh Thiên Đường lừa đảo: mượn mác tỉ phú nước ngoài gia tăng sự tin tưởng cho khách hàng; nhầm lẫn giữa bán bất động sản hay phòng nghỉ. Thôi thì đành đâm lao phải theo lao, tôi sẽ tiếp tục khai thác ngóc ngách tin tức để tự làm rõ cho bản thân có nên mua sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ ALMA. Hình thức du lịch vốn được gọi là sản phẩm phổ biến ở các nước đã phát triển trên thế giới từ hàng chục năm về trước hay không! Dưới đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích cho các câu hỏi: Vịnh Thiên Đường là ai? Kinh doanh cái gì?

Công ty Vịnh Thiên Đường có đang thực sự lừa đảo khách hàng?

Đâu đó ở bài viết trên một diễn đàn, tôi đã bắt gặp phản ánh rằng: khi nghe điện thoại mời đến hội thảo thì nói là đến Paradise Bay, nhưng khi đến nơi thì không thấy tên Paradise nào mà chỉ thấy ALMA resort và Vịnh Thiên Đường. Và cảm giác bị lừa đảo ngay từ lúc gọi điện, vân vân & mây mây… Có lẽ, Paradise Bay sẽ được lý giải hợp lý rõ ràng hơn ở chỗ: Vịnh Thiên Đường có tên đầy đủ là công ty TNHH KHu du lịch Vịnh Thiên Đường. Theo chứng nhận đặng ký kinh doanh với sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Khánh Hòa, doanh nghiệp này đăng ký lần đầu ngày 05 tháng 02 năm 2013 và đăng ký thay đổi lần thứ 10 vào ngày 04 tháng 12 năm 2020. Tên công ty viết bằng tiếng nước ngoài là Paradise Bay Resort Company Limited (PBR Co., Ltd). Công ty này là chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng ALMA.

ALMA resort do công ty Vịnh Thiên Đường làm chủ đầu tư.

ALMA resort do công ty Vịnh Thiên Đường làm chủ đầu tư.

Vịnh Thiên Đường kinh doanh gì làm cho khách hàng hiểu nhầm?

Công ty Vịnh Thiên Đường có hai thành viên góp vốn gồm ông D.T. A và công ty Elgin Investment Pte Ltd có địa chỉ tại 163 Penang Road, #02-03, Winsland House II, Singapore và ông D. T. A có địa chỉ tại Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trong đó, công ty Elgin Investment Pte Ltd nằm trong danh mục các doanh nghiệp thuộc quyền kiểm soát và sở hữu bởi ông I & các doanh nghiệp của ông. Như vậy, ông I là một nhà đầu tư cảu công ty, thực hiện đầu tư thông qua các công ty thuộc quyền kiểm soát của ông. Kinh doanh cái gì? Nhiều thông tin nhiễu loạn làm người đọc dễ bị nhầm tưởng là sản phẩm bất động sản bởi từ “sở hữu” ở sản phẩm này. Điều này đôi khi cũng có thể hiểu phần vì mô hình chưa phổ biến, phần vì loại sản phẩm nhắm đến giá trị tinh thần nhiều hơn giá trị vật chất. Cộng thêm hành vi người tiêu dùng Việt theo trường phái “thận trọng & đa nghi”. Sau khi tìm hiểu một lượt sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ từ ba doanh nghiệp Việt Nam với các sản phẩm: sở hữu kỳ nghỉ ALMA, FLC Holiday và Crytal Holiday, cũng như tìm hiểu về timeshare trên thế giới. Tôi tóm lược sở hữu kỳ nghỉ được hiểu như sau: sở hữu kỳ nghỉ (tiếng anh có tên gọi là timeshare hay vacation ownership) là một môt hình nghỉ dưỡng bắt nguồn từ Châu Âu. Ở mô mình này, các gia đình sẽ cùng tham gia sử dụng một căn hộ hoặc một biệt thự tại khách sạn, resort hay các loại hình lưu trú nghỉ dưỡng khác.

Không gian nghỉ dưỡng tại một biệt thự thuộc ALMA resort.

Không gian nghỉ dưỡng tại một biệt thự thuộc ALMA resort.

Theo đó, khách nghỉ dưỡng thuê căn hô nghỉ dưỡng hay biệt thự nghỉ dưỡng trong giai đoạn nghỉ dưỡng tại khu nghỉ dưỡng trên cơ sở lặp lại định kỳ trong thời gian thực hiện quyền nghỉ dưỡng. Cần phải lưu ý rằng đây là quyền sở hữu “kỳ nghỉ dưỡng” (có thể là một tuần hoặc nửa tuần) trong một thời gian cố định chứ không có quyền sở hữu bất động sản là căn hộ hay biệt thự đó. Sở hữu kỳ nghỉ giúp các gia đình tận hưởng kỳ nghỉ tại điểm đến mà họ yêu thích mà không muốn hoặc không đủ khả năng mua toàn bộ quyền sở hữu ở địa điểm đó. Sự khác nhau giữa sở hữu kỳ nghỉ với condotel ở chỗ: nếu như khách nghỉ dưỡng sử dụng sở hữu kỳ nghỉ ALMA tức là khách có quyền sử dụng 01 tuần nghỉ của mình tại ALMA resort (hoặc có thể trao đổi điểm nghỉ trong hệ thống RCI). Số tuần còn lại trong năm thuộc về các khách nghỉ dưỡng khác. Trong khi đó, khách hàng sở hữu sản phẩm căn hộ khách sạn (condotel) tức là: khách có quyền sở hữu toàn bộ căn hộ đó (thường dòng đời dự án là 50 năm). Khách cam kết chỉ sử dụng một khoảng thời gian nhất định trong năm (thường là một tuần nghỉ), thời gian còn lại trong năm xuyên suốt dòng đời dự án, sẽ ủy thác để chủ đầu tư hoặc đơn vị vận hành condotel đó kinh doanh như căn hộ khách sạn. Một điều chắc chắn rằng, tổng giá trị một sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ thấp hơn nhiều so với một condotel. Bản chất của sở hữu kỳ nghỉ là sản phẩm dịch vụ lưu trú nghỉ dưỡng trong khi căn hộ khách sạn (condotel) là sở hữu sản phẩm bất động sản. Bài viết này sẽ dừng lại ở hai phạm vi công ty Vịnh Thiên Đường là ai, kinh doanh cái gì. Tôi sẽ dành thêm thời gian tìm hiểu ngâm cứu ở các khía cạnh khác của sản phẩm này trong thời gian tới trước khi ra quyết định mua hay không sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ ALMA. Các cụ ta đã có câu “đồng tiền đi liền khúc ruột”. Chúng ta sẽ có quyền, trách nhiệm với chính đồng tiền mồ hôi nước mắt kiếm được. Giữa thời buổi thông tin đa nguồn từ chính thống tới các nền tảng xã hội mà ở đó tôn trọng quyền tự do ngôn luận cá nhân; giữa muôn vàn nguồn kênh thông tin đa dạng hiện nay, chúng ta cần có cái nhìn độc lập, lập trường của riêng mình để thu thập chắt lọc cho mình thông tin bổ ích và cần thiết nhất.

240 BÌNH LUẬN

 1. Vịnh Thiên Đường kinh doanh sở hữu kỳ nghỉ Alma & có khu nghỉ dưỡng ALMA tại Cam Ranh Khánh Hòa, thông tin khá đa dạng có thể tìm kiếm được. Khách quan mà nói, tôi e mọi người quá nhạy cảm với “lừa đảo” rồi.

 2. Cảm ơn chủ bút với thông tin rành mạch. Hiểu rằng, sở hữu kỳ nghỉ Alma là quyền sử dụng một tuần (hoặc nửa tuần) nghỉ dưỡng tại khu nghỉ dưỡng chứ không phải quyền sở hữu bất động sản.

 3. Tại mô hình mới nên nhiều người mới dễ lầm tưởng, họ tưởng mua bất động sản không àh, công ty alma này có cái resort to đẹp ở Cam Ranh ấy, nhìn ảnh mà cũng muốn đi thử

 4. @Mai Phong, đúng rồi bác ơi, Vịnh thiên đường chính là Công ty ALMA đó, chắc do logo có chữ ALMA nên mọi người gọi vậy luôn. Là 1 cả thôi.

 5. Công ty Alma kinh doanh sở hữu kỳ nghỉ khác với condotel ở chỗ: nếu như khách nghỉ dưỡng sử dụng sở hữu kỳ nghỉ ALMA tức là khách có quyền sử dụng 01 tuần nghỉ của mình tại ALMA resort (hoặc có thể trao đổi điểm nghỉ trong hệ thống RCI). Số tuần còn lại trong năm thuộc về các khách nghỉ dưỡng khác. Còn Condotel thì không

 6. Vịnh Thiên Đường này chính là công ty alma có cái resort to bự chà bá ở Cam Ranh, đi nghỉ ok lắm rất nhiều tiện ích cho cả nhà

 7. bác @Dau Phong ơi đúng rồi nhé, công ty alma họ bán kỳ nghỉ mà kiểu mua gom mấy chục năm một lượt, đến năm nào dùng của năm đó ấy. Chứ không có bán căn hộ hay biệt thự nghỉ dưỡng gì hết. Bán thì có mà chục tỉ cũng chưa mua nổi ấy chứ ;)))

 8. mô hình sở hữu kỳ nghỉ này mới quá, dân Việt ta thì còn chưa có lối sống như người phương Tây, chú trọng về đời sống tinh thần, mua xong lại kêu người ta lừa đảo. Tôi thấy Công ty alma này không lừa đảo, có chăng là nhiều người không hiểu rõ sản phẩm.

 9. Đọc xong vẫn chưa nắm được ván đề lắm bác chủ bút ei. Ngắn gọn hơn được không? Công ty Alma này bán gì ở đâu và như thế nào?>

 10. Ồ nhà tôi mới đi nghỉ đợt hè ở Alma resort của công ty Alma này nè, mà không biết là có bán theo dạng sở hữu hỳ nghỉ nha. Nếu xét về mặt resort thì đi thích phết ấy, cảnh quan, dịch vụ, tiện ích các thứ đều đáng tiền.

 11. Vẫn là câu chuyện về Sở hữu kỳ nghỉ Alma, tới nay thì bên này họ đã bán hàng được gần 10 năm rồi, nhưng vẫn chưa ngã ngũ thế nào là sở hữu.

 12. Бородавки с помощью лазера – правильный выбор для Москвы
  лазерное удаление бородавки цена [url=https://epilstudio.ru/udalenie-borodavok-v-moskve-lazerom#лазерное-удаление-бородавки-цена]https://epilstudio.ru/udalenie-borodavok-v-moskve-lazerom[/url].

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây