Hiện nay có nhiều cách thức giúp giảm chi phí đi du lịch nghỉ dưỡng, trong đó nếu bạn đi theo nhóm đông hoặc đi gia đình, thuê lại tuần nghỉ Sở hữu kỳ nghỉ có thể giúp tiết kiệm kha khá.

1. Thuê lại sở hữu kỳ nghỉ có thể rẻ hơn nhiều so với đặt phòng trực tiếp

Sở hữu kỳ nghỉ tương đương với việc người mua đã “mua sỉ” các kỳ nghỉ tại một hoặc một số kỳ nghỉ nhất định trong vài hoặc nhiều năm. Mua sỉ tức là người đó sẽ mua được với giá hời hơn khi đặt lẻ trong mỗi lần đi, đồng thời mua sớm thì lợi hơn ở phương diện giá cả tăng lên do lạm phát. Bên cạnh đó cũng có những trường hợp chủ của kỳ nghỉ đó dự định đi nghỉ nhưng vì lý do đột suất nào đó không thể đi nên sẽ chuyển nhượng lại với giá rẻ. Việc chuyển nhượng, thay đổi tên người sử dụng kỳ nghỉ tại Việt Nam hiện nay rất dễ dàng, chỉ mất 1 khoản chi phí rất nhỏ hoặc hoàn toàn miễn phí như hiện tại Công ty Vịnh Thiên Đường áp dụng. Bên cạnh đó, kỳ nghỉ này cũng khá linh hoạt bởi khả năng đổi tuần nghỉ, tách tuần… tất nhiên là tuỳ thuộc vào quỹ phòng của resort, chứ không bị giới hạn như khi đặt trực tiếp.

2. Đi nghỉ sở hữu kỳ nghỉ khác với nghỉ dưỡng khách sạn như thế nào?

Mỗi resort sẽ có một quy trình, chính sách riêng với các khách đi nghỉ dưỡng theo dạng sở hữu kỳ nghỉ. Nhưng nói chung thì không có khác biệt nhiều. Bản thân tôi đã từng thuê lại kỳ nghỉ của 1 chủ sở hữu của công ty ALMA để nghỉ tại ALMA Resort, đánh giá chung thì là hài lòng. Để đảm bảo thông tin chính xác tôi đã đi hỏi vài người quen về việc sử dụng kỳ nghỉ tại ALMA. Như đã chia sẻ, nếu thuê của bên này thì phí đổi tên người sử dụng kỳ nghỉ là ko mất chi phí, vì bên này bán theo tuần nên nếu bạn muốn thuê nửa tuần thì có thể trao đổi với chủ sở hữu tuần bạn đang muốn thuê để họ xin tách tuần. Bạn sẽ tách được vào thứ 4 hoặc 5 tuỳ theo nhu cầu, nửa còn lại tuỳ chủ sở hữu bán nốt hoặc bạn tìm người để share. Tuần bắt đầu tính từ Chủ nhật trước đến Chủ nhật sau, tổng cả tuần là 8N7Đ, tách ra sẽ là 3 đêm hoặc 4 đêm. Đi nghỉ tại ALMA Resort thì được sử dụng gần như miễn phí toàn bộ các tiện ích ở đây trừ 1 số khung giờ tối, và dịch vụ spa, ăn uống. Sẽ không kèm theo suất buffet sáng, nhưng nếu bạn muốn ăn có thể nhờ chủ sở hữu bạn thuê đặt trước, sẽ được giá giảm, khoảng hơn 200k/người, trẻ em thì rẻ bằng 1 nửa. Còn khác nhất có lẽ là dịch vụ dọn phòng, sẽ không có lau dọn kĩ càng, sắp xếp giường gối, thay ga hàng ngày. Theo giải thích thì vì đây là mô hình đi nghỉ gia đình, khuyến khích các gia đình sinh hoạt như ở nhà mình bt, nhân viên sẽ chỉ đi thu dọn rác, quét sàn rồi thay khăn tắm, bổ sung nước, trà… nếu hết. Nếu bạn là người ko quá cần được dọn như mới hàng ngày hoặc thích sự riêng tư thì phương án thuê này rất hợp với bạn.

3. Tìm tuần nghỉ để thuê ở đâu

Hiện trên Facebook có rất nhiều group được lập ra dành riêng cho các chủ sở hữu, chủ thẻ kỳ nghỉ tại Việt Nam rao bán, cho thuê lại kỳ nghỉ hoặc trao đổi với nhau. Bạn có thể tham gia các group này để tìm kỳ nghỉ phù hợp với mình. Một số group có thể kể đến như:

 •  TRAO ĐỔI, MUA BÁN KỲ NGHỈ DƯỠNG ALMA
 • Trao đổi kỳ nghỉ #Alma #cocobay #Condotel #FLC #DiamondBay #Vista #Sealink
 • TimeShare – Sở hữu kỳ nghỉ – Mua/bán
 • Trao Đổi Sở Hữu Kỳ Nghỉ (Time Share)
 • Alma Resort – Diễn đàn Chủ Sở HữuCách nhanh nhất để tìm thuê là xác định trước thời gian nghỉ và điểm lưu trú mình cần, ví dụ tuần nghỉ quốc khánh, tại Vinpearl nha trang hoặc tại ALMA Resort hoặc FLC, Cocobay… Sau đó đăng post hỏi có ai có kỳ nghỉ phù hợp rồi bạn chọn người mình thấy ổn để giao dịch là được.

[tcb_post_list query=”{‘paged’:1,’filter’:’custom’,’post_type’:|{|’post’|}|,’related’:|{||}|,’orderby’:’date’,’order’:’DESC’,’posts_per_page’:’4′,’offset’:’1′,’no_posts_text’:’There are no posts to display.’,’exclude_current_post’:|{||}|,’queried_object’:{‘ID’:348,’post_author’:’2′,’post_type’:’post’},’sticky’:|{||}|,’rules’:|{|{‘taxonomy’:’post’,’terms’:|{|’301′,’311′,’348′,’357’|}|,’operator’:’IN’}|}|}” type=”grid” columns-d=”2″ columns-t=”2″ columns-m=”1″ vertical-space-d=”20″ horizontal-space-d=”20″ ct=”post_list-43408″ ct-name=”Text only 01″ tcb-elem-type=”post_list” pagination-type=”none” pages_near_current=”2″ css=”tve-u-17a37fba985″ no_posts_text=”” horizontal-space-m=”0″ vertical-space-m=”20″ element-name=”Post List” total_post_count=”4″ total_sticky_count=”0″ posts_per_page=”4″ featured-content=”0″ disabled-links=”0″ article-shortcode=”tcb_post_list” class=” article-shortcode=’tcb_post_list’ ][tcb_post_list_dynamic_style][/tcb_post_list_dynamic_style]

[tcb_post_published_date date-format=’F j, Y’ date-format-select=’F j, Y’ link=’0′ rel=’0′ show-time=’0′ target=’1′ time-format=” time-format-select=’g:i a’ type=’published’ inline=’1′]

[tcb_post_comments_number inline=’1′]  comments

[tcb_post_title link=’1′ rel=’0′ target=’0′ inline=’1′ css=’tve-u-17a37fba990′ static-link='{“className”:”tve-froala”,”href”:”https://tapchicongso.com/10-loi-khuyen-danh-cho-cac-chu-so-huu-va-sap-la-chu-so-huu-phan-2/”,”title”:”10 lời khuyên dành cho các Chủ sở hữu và sắp là Chủ sở hữu (phần 2)”,”data-css”:”tve-u-17a37fba990″,”class”:”tve-froala”}’ link-css-attr=”tve-u-17a37fba990″]

[tcb_post_content size=’words’ read_more=’…’ words=’14’ css=’tve-u-17a37fba98b’]Read More[/tcb_post_list]

4. Hãy là một người thuê có tâm

Thứ nhất, về vấn đề giá thuê. Trên thực tế nếu bạn deal được giá càng thấp thì giá càng hời. Tuy nhiên cũng đừng dìm giá quá đáng, chuyện gì cũng nên có win-win. Giá rẻ hơn book trực tiếp khách sạn (trừ bỏ chi phí buffet sáng) là bạn đã đủ hời, đừng dìm quá đáng sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến cộng đồng chủ sở hữu, chủ thẻ kỳ nghỉ. Thứ hai, dù bạn đi nghỉ theo kiểu thuê lại hay book trực tiếp với resort, khách sạn, hãy tuân thủ mọi quy định, chính sách đồng thời bảo vệ, giữ gìn tài sản, cơ sở vật chất tại địa điểm nghỉ dưỡng. Và cuối cùng, hãy tìm hiểu cụ thể căn hộ/villa hay phòng ở mình thuê đáp ứng được số lượng người như thế nào để chọn thuê cho phù hợp. Ví dụ như tại ALMA Resort căn hộ 3 phòng ngủ có thể ở đến 9 người, nếu đoàn của bạn thích ở rộng rãi thì ở 6 hoặc 7 người còn nếu chịu được ở đông 1 chút thì ở đủ 9 người. Tóm lại, thuê lại sở hữu kỳ nghỉ là 1 phương án giúp giảm chi phí thuê phòng hiệu quả nếu bạn tìm hiểu để chọn ra địa điểm lưu trú phù hợp với kế hoạch nghỉ dưỡng cũng như nhu cầu của bản thân.

563 BÌNH LUẬN

 1. Hiện tại đang có những bên nào có hình thức cho thuê lại kỳ nghỉ như này để mình nghiên cứu dần cho gia đình đi sau khi hết dịch ạ? Nhà mình thích đi chỗ nào không khí ấm áp với có biển, phù hợp cho gia đình tầm 7 người có cả trẻ con với người trên 65 tuổi.

 2. Năm ngoái nhà mình có thuê lại kỳ nghỉ ở ALMA resort này của một chị bạn thân. Nhà mình đi nửa tuần đầu, còn nửa còn lại nhà chị ấy đi. Tính ra rẻ vô cùng nếu cân nhắc đến các tiện ích được dùng miễn phí. Công viên nước rồi sân thể thao, chèo thuyền các kiểu. Nhiều lắm mà đi có 3 đêm nên chơi không hết được.

 3. Không hiểu sao không chọn “Trả lời” được. Bạn Huỳnh Hợp có đọc được comment này thì mình xin chia sẻ là có mấy khu của FLC, CocoBay, Vinpearl, ALMA resort, Naman resort… đều có thể thuê lại kỳ nghỉ được. Mấy group trong bài bạn join vô thấy nhiều người cho thuê lại lắm. Mà đợt này đang dịch nên chắc ít người đăng cho thuê với bán ;))) Bạn thích biển với có căn ở chung được nhiều người thì có thể tham khảo căn 3 phòng ngủ ở ALMA Resort nhé.

 4. Đúng rồi, mình thấy nhiều nhà cho thuê lại kiểu không phải buôn bán kiếm lời mà chỉ muốn huề tiền ấy. Thuê lại của mấy bạn ấy thì rẻ lắm. Đi cả nhà mấy người, khu nghỉ dưỡng xịn xò, nhiều tiện ích miễn phí mà có hơn 1tr/đêm cho nguyên căn cực rộng và đủ đồ. Quá rẻ luôn ấy, sắp tới hết dịch sẽ lại kiếm mấy slot cho mấy nhà bạn mình cùng đi nữa.

 5. Anh/chị Phương Đông ơi, 1 triêu/đêm là ở được mấy người, ở resort nào thế ạ ac? Có bao bữa sáng không, với tiện ích có những gì ạ ac?

 6. Các bạn muốn trải nghiệm nghỉ dưỡng ở Alma Resort không ? Mình sẵn sàng chia sẻ nơi này với các bạn bằng cách dành kỳ nghỉ tuần 44 hoặc nhượng lại kỳ nghỉ tuần 26 cho các bạn yêu biển, thích tự do khám phá ! Mình sẵn sàng chia sẻ với các bạn qua SĐT 0346448233 nhé.

 7. Các bạn có nhu cầu du lịch ở Alma, mình chia sẻ nửa tuần 44 ( từ 26- 29/10/2022) cho các bạn. Căn biệt thự 7 người . Liên hệ Phượng 0908609795

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây