Yoga xuất phát nguồn gốc từ Ấn Độ & ngày nay đã phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới cả phương tây, phương đông. Ở Việt Nam hiện nay, Yoga đã trở nên phổ biến & được nhiều người lựa chọn là phương pháp rèn luyện sức khỏe cho cả nam và nữ. Bất kỳ ai khi lựa chọn gắn bó với yoga đều có thể cảm nhận sự thay đổi của cơ thể cả về mặt thể chất và tinh thần của người tập. Các yogi có thể cảm nhận sự thay đổi của cơ thể mình sau mỗi tuần rèn luyện đều đặn

Bước đầu là sự cứng đơ của cơ thể, các động tác co dãn & khởi động có chăng đạt được hơn 50% mức độ. Khi lắng nghe cơ thể, người tập sẽ tự cảm nhận độ uyển chuyển, dẻo dai của cơ thể mình. Mỗi giai đoạn luyện tập, yogi sẽ thấy rõ sự tiến bộ, uyển chuyển ở các động tác. Ví dụ, ở động tác gập xâu dãn cơ, người tập sẽ cảm nhận được mức độ hoàn thiện ngày một tiến bộ từ 50 – 70 – 90%. Tùy theo cơ địa, thể trạng, người tập sẽ phát hiện ra bản thân sẽ có lợi thế & điểm mạnh ở nhóm bài tập thăng bằng, uốn dẻo hay thể lực và cao hơn nữa là bài tập thở & thư giãn…..

Sau một thời gian làm quen & luyện tập cùng yoga, cá nhân người viết cảm nhận được yoa là một trong những lựa chọn lý tưởng cho dân văn phòng cả nam & nữ. Dưới dây sẽ là một số ưu điểm chính của yoga đới với người làm công sở.

Giảm mệt mỏi, thư giãn & thăng hoa trong công việc

Ngồi làm việc ở văn phòng cả ngày với một núi những công việc, giấy tờ & deadline công việc phải hoàn thành, những áp lực căng thẳng. Đôi lúc sẽ là những căng thẳng mệt mỏi với những mối quan hệ công việc xung quanh.

Hít thở đúng giúp giảm căng thẳng, điều hòa cơ thể & ổn định tâm chí

Hít thở đúng giúp giảm căng thẳng, điều hòa cơ thể & ổn định tâm chí

Yoga có nhiều bài tập thiền, tập thở, tập thể dục thông qua việc điều chỉnh Khí của cơ thể đòi hỏi người tập phải thực sự tĩnh tâm, nhập tâm vào những âm thanh thư giãn, lắng nghe cơ thể từ đó quên hết muộn phiền lo âu. Những giờ phút tập thiền, hoặc chú tâm vào việc điều khiển hơi thở sẽ khiến cơ thể được thăng hoa, nâng cao năng lực của trí tuệ, nắm bắt được quy luât của sự sống, tìm được cội nguồn giá trị của cuộc đời từ đó sống lành mạnh, an hòa và thư thái hơn. Yoga giúp hạn chế việc giải phóng những hocmon gây căng thẳng. Việc luyện tập đều đặn kích thích sản sinh những hormone hạnh phúc như endorphin. Nhờ vậy, cơ thể luôn tỉnh táo, tràn đầy năng lượng. Điều này sẽ giúp bạn có một thái độ làm việc tích cực, kích thích sự sáng tạo. Nhờ vậy, hiệu quả triển khai công việc ngày một được cải thiện.

Ngăn ngừa bệnh tật về  xương khớp

Đặc điểm công việc của dân văn phòng  ngồi làm việc hàng giờ liền ở bàn & máy tính không có nhiều thời gian vận động & di chuyển. Chính vì đặc điểm công việc này, mà dân văn phòng hay gặp phải một số bệnh về cổ vai gáy, cơ xương khớp hay thoát vị đĩa đệm… Những bài tập yoga về dãn cơ, mở vai trong phần khởi động sẽ là giải pháp hữu hiệu cho những căn bệnh phổ biến của dân văn phòng này. Khi luyện tập đều đặn những bài tập này, người tập sẽ cảm nhận được sự linh hoạt ở các khớp cơ, đặc biệt cơ xoay linh hoạt thì những động tác chim bồ câu sẽ giải quyết gần như hoàn toàn các vấn đề cổ vai gáy của dân văn phòng.

Mở vai

Tư thế chim bồ câu đòi hỏi sự linh hoạt của cơ quay

Cải thiện các vấn đề về tiêu hóa 

Với đặc điểm làm việc & họp hành không cố định, đôi khi việc ăn uống thường không điều độ, lại do ít có thời gian vận động, nên dân công sở thường xuyên gặp phải các vấn đề về đường tiêu hóa: táo bón, khó tiêu, đầy hơi Những bài tập về vặn xoắn, gập ngườ, đảo ngược, chó úp mặt…. Những động tác này sẽ giúp massage các cơ quan nội tạng như ruột già, ruột non, dạ dày. Đồng thời, nó giúp cải thiện lưu thông máu và điều dẫn hệ oxy trong hệ hô hấp. Yoga còn giúp cải thiện nhu động ruột loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng. Việc luyện tập yoga đêu đặn sẽ giúp cải thiện đáng kể hệ tiêu hóa của người luyện tập chỉ trong vòng vài tuần luyện tập. Thêm vào đó, một lợi ích của yoga mang lại cho người luyện tập thói quen ăn uống lành mạnh.

A3 - van xoan

Tư thế ặn xoắn yoga hữu ích cho hệ tiêu hóa

A4 - gian co mo vai

Lựa chọn gói sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ Alma, các chủ sở hữu đam mê yoga chắc chắn sẽ có những shot hình đáng nhớ khi sử dụng tuần nghỉ tại Alma Resort ở khuôn viên Khu du lịch Bãi Dài Cam Ranh, Khánh Hòa. Nào các bạn, khi đọc xong bài này, tôi hy vọng chúng ta sẽ cùng tìm hiểu & quan trọng nhất hãy thử tham gia một lớp yoga để khám phá bản thân & khám phá lợi ích mà yoga mang lại cho dân công sở.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây