Chuyên gia du lịch với hơn 25 năm kinh nghiệm đưa ra lời khuyên giúp phát huy tối đa lợi ích từ mô hình Sở hữu kỳ nghỉ ALMA.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, khoảng 10 năm làm việc tại Tập đoàn khách sạn InterContinental (IHG), đồng thời giữ chức Giám đốc điều hành RCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương và DAE Global, ông Jonathan Mills đã có những đánh giá khách quan về thị trường du lịch Việt và  đưa ra một số lời khuyên cho người tiêu dùng khi cân nhắc tham gia mô hình Sở hữu kỳ nghỉ của Công ty Vịnh Thiên Đường.

Ông Jonathan Mills đưa ra lời khuyên về việc sử dụng sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ. Ảnh: Báo Đầu Tư.

Hiểu rõ lợi ích của mô hình Sở hữu kỳ nghỉ

Theo ông Jonathan, người Việt Nam đang có xu hướng di du lịch nhiều. Việc tham gia vào những mô hình nghỉ dưỡng độc đáo như Sở hữu kỳ nghỉ sẽ mở ra nhiều cơ hội mới, cho phép người tiêu dùng đảm bảo quyền nghỉ dưỡng của mình trong một thời gian dài với chi phí hợp lý.

“Sở hữu kỳ nghỉ tạo cơ hội cho chúng ta sở hữu một tuần nghỉ tại một khu nghỉ dưỡng. Với những người không có khả năng sở hữu toàn bộ một bất động sản, đây là cơ hội cho họ được nghỉ dưỡng tại “ngôi nhà thứ hai” – ông Jonathan Mills chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với báo Đầu Tư.

Thêm vào đó, ông cũng giới thiệu trên thế giới hiện nay đang có khoảng 5.400 khu nghỉ dưỡng tại hơn 121 quốc gia hoạt động theo mô hình này.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường là đơn vị phát triển sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ uy tín với số lượng thành viên đang tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, để có thể phát huy được hết tiềm năng của mô hình này, người tiêu dùng hiểu rõ sản phẩm mà họ đang sở hữu.

Cân nhắc về mục đích sử dụng

Ông Jonathan Mills cho biết tại châu Á, nhiều công ty cố gắng đưa thêm lợi ích vào các sản phẩm, ví dụ tích hợp lợi ích thăm khám sức khỏe vào gói sản phẩm bảo hiểm. Điều này cũng mang lại lợi ích nhất định nếu như phù hợp với phong cách của người tiêu dùng. Song, ông cũng cho rằng sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ chỉ nên được coi là sản phẩm nghỉ dưỡng thay vì sản phẩm đầu tư.

Thực chất, sở hữu kỳ nghỉ là mô hình giúp người tham gia đảm bảo quyền nghỉ dưỡng tại một khu resort cao cấp, với thời gian có khi lên tới hàng chục năm. Trong suốt thời gian này, khách hàng có thể nghỉ ngơi tại đây cùng gia đình trong vòng 1 tuần, đồng thời tận hưởng nhiều dịch vụ cao cấp miễn phí được tích hợp sẵn.

Khu nghỉ dưỡng ALMA resort 5* được phát triển theo mô hình Sở hữu kỳ nghỉ.

Đơn cử như khu nghỉ dưỡng ALMA resort tiêu chuẩn 5* do Công ty Vịnh Thiên Đường phát triển gần sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Các khách hàng sau khi tham gia hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ ALMA mỗi năm đều có thể nghỉ tại một căn hộ cao cấp, hoặc biệt thự với bể bơi và bồn sục jacuzzi riêng tùy theo hạng phòng đã ký kết. Điều đặc biệt là khu nghỉ dưỡng có tới 14 phân khu ẩm thực quốc tế, sân tập golf, rạp chiếu phim, công viên nước, nhà hát ngoài trời, khu vui chơi giải trí cùng 12 bể bơi tràn và nhiều tiện ích đa dạng khác. Tại đây cũng cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí và có trả phí đa dạng như gym & spa, các hoạt động vẽ tranh, thả diều, các cuộc thi thể thao…, hứa hẹn mang đến trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Chính vì vậy, lời khuyên được đưa ra là người tham gia nên tích cực sử dụng quyền nghỉ dưỡng của mình để tận hưởng khoảng thời gian thư giãn bên gia đình, thay vì coi sở hữu kỳ nghỉ là một sản phẩm đầu tư sinh lời.

Tận dụng quyền trao đổi kỳ nghỉ linh hoạt

Cũng theo chuyên gia, người tiêu dùng nên tận dụng khả năng trao đổi kỳ nghỉ linh hoạt khi tham gia vào mô hình này. Hiện nay ALMA đang là đối tác lớn nhất tại Việt Nam của hệ thống trao đổi kỳ nghỉ toàn cầu RCI về số lượt trao đổi kỳ nghỉ. Điều đó đồng nghĩa với việc các khách hàng khi mua Sở hữu kỳ nghỉ ALMA có thể dễ dàng nghỉ dưỡng tại hơn 100 quốc gia khác trên toàn cầu.

“RCI có mối quan hệ rất tốt với ALMA và đây là một trong những đối tác rất tiềm năng của chúng tôi tại thị trường Việt Nam”, ông Jonathan nói. Ông cũng cho rằng hiện đang là giai đoạn tốt để ALMA phát triển mô hình Sở hữu kỳ nghỉ tại thị trường này.

Tận dụng cơ hội trao đổi kỳ nghỉ quốc tế.

Ông Jonathan giải thích: “Khi trao đổi kỳ nghỉ, khách hàng sẽ đặt cọc 1 tuần nghỉ của họ lên hệ thống của RCI, và các chủ sở hữu ở một nơi nào đó trên thế giới sẽ sử dụng tuần nghỉ này để nghỉ dưỡng. Ví dụ, bạn sở hữu kỳ nghỉ tại ALMA, bạn đặt cọc 1 tuần nghỉ của mình tại ALMA lên hệ thống và có thể đi du lịch khắp nơi trên thế giới”.  Bằng cách này, người sử dụng có thể lựa chọn trước điểm đến tại nước ngoài trong số hơn 4.300 địa điểm liên kết của RCI trên toàn cầu.

Trên thực tế, hàng ngàn khách hàng của Công ty Vịnh Thiên Đường đã sử dụng phương thức này để mở rộng quyền lợi của mình từ hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ ALMA. Một số địa điểm hàng đầu được nhiều khách hàng Việt Nam yêu thích trao đổi tới là Malaysia, Nhật Bản, Úc, Canada và Mỹ, ông Jonathan cho biết thêm.

Có thể thấy, sở hữu kỳ nghỉ ALMA là mô hình nghỉ dưỡng đặc biệt, mang lại nhiều lợi ích độc đáo cho người tiêu dùng nếu như được sử dụng đúng cách. Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ, độc giả có thể truy cập www.alma.vn.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

Theo Congluan.vn

Alma Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness – Harmony – Home”  

Hotline: 1900 6737  

-Website:   https://alma.vn/   

- https://www.alma-resort.com/   

– Tuyển dụng: https://congtyalma-tuyendung.vn/  

– Hoạt động xã hội: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/   

– Sở hữu kỳ nghỉ: https://congtyalma-sohuukynghi.vn/   

Địa chỉ:   

-Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.   

-Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, toà nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.  

-Khánh Hoà: Tầng 9 tòa nhà Gold Coast, 1 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa. 

Các nền tảng khác:   

– Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyALMA/   

– Youtube channel: https://www.youtube.com/user/HappAlma   

– Linked In: https://www.linkedin.com/company/alma-nha-trang   

– Twitter: https://twitter.com/ResortAlma   

– Instagram: https://www.instagram.com/almatimeshare   Posted in: Sở hữu kỳ nghỉ ALMA