Công ty Alma đồng hành cùng quỹ Hy vọng chi viện hàng nghìn vật phẩm hỗ trợ công tác chống dịch đến lực lượng làm nhiệm vụ tại Bắc Ninh, Bắc Giang.

Làn sóng Covid-19 thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay đã kéo dài được hơn 3 tuần. Mỗi ngày, hàng chục thậm chí hơn 100 ca mắc mới được ghi nhận trong cộng đồng, trong khu cách ly hoặc trong các ổ dịch đã xác định trước đó. Đến trưa ngày 19/5, dịch đã lan ra gần 30 tỉnh thành trên toàn quốc với tổng ca mắc lên đến hơn 1.500.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K và nhiều bệnh viện khác buộc phải phong tỏa để cô lập nguồn lây nhiễm. Hàng nghìn người gồm rất nhiều bệnh nhân phải cách ly trong chính các bệnh viện. Chính vì thế, công việc của đội ngũ y bác sĩ trở nặng nề hơn nhiều lần, đặc biệt là ở trong các tâm dịch và những tỉnh thành xa xôi. Nhiều chiến sĩ áo trắng đối diện nguy cơ trở thành F0 bất cứ lúc nào. Thực tế, trong số ca Covid-19 ghi nhận từ ngày 27/4 đến ngay, có đến hơn chục ca là các nhân viên y tế.

Mùa hè miền Bắc khiến thời tiết khắc nghiệt đang dần đặt gánh nặng nhiều hơn lên vai những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch. Mọi sự trợ giúp lúc này đều là quý báu. Trước tình hình đó, nhiều cơ quan, địa phương trên cả nước đã chi viện cho các điểm dịch bằng cả sức người và sức của. Hàng loạt cán bộ y tế, sinh viên tình nguyện các tỉnh, lực lượng cảnh sát cơ động của Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) đã lên đường tham gia chống dịch đáp lại lời kêu gọi chi chi viện lực lượng từ Bộ y tế và 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh – 2 tỉnh hiện có nhiều ca bệnh nhất trên toàn quốc.

Chung tay để góp một phần vào công tác hỗ trợ giúp các y bác sĩ và lực lượng chống dịch, Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (Alma) một lần nữa kêu gọi sự đóng góp của toàn thể cán bộ nhân viên công ty và đội ngũ nhân viên khu nghỉ dưỡng Alma để đồng hành cùng Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation) trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”.

Thông qua Quỹ Hy Vọng, Công ty Alma gửi tặng 75.000 chiếc khẩu trang y tế, 1.000 chai xịt kháng khuẩn và 1.000 chai gel kháng khuẩn đến lực lượng đang làm nhiệm vụ tại Bắc Ninh, Bắc Giang.

Những thùng hàng sẽ nhanh chóng được đưa đến tay lực lượng tuyến đầu

Dự kiến, đoàn công tác của Quỹ Hy Vọng trong đó có tình nguyện viên của Công ty Alma sẽ lên đường và vận chuyển các vật phẩm thiết yếu này và trao tận tay cơ quan y tế phụ trách của những khu cách ly lớn cũng như tuyến huyện tại 2 tỉnh trong ngày 20 và 21/5. Hiện, Bắc Ninh ghi nhận hơn 300 ca bệnh và Bắc Giang ghi nhận hơn 500 ca bệnh chưa kể đến lượng lớn các ca F1, F2 đang thực hiện cách ly. Những thùng hàng được tự tay đóng gói, vận chuyển và đưa đến tay lực lượng tuyến đầu là lời cảm ơn chân thành từ toàn thể tập thể lãnh đạo, nhân viên Công ty Alma gửi đến mỗi chiến sĩ đang nỗ lực hết sức trong cuộc chiến Covid-19.

Trước đó, trong khuôn khổ các hoạt động thiện nguyện cùng Quỹ Hy Vọng, Công ty Alma đã triển khai chiến dịch “Hướng về miền Trung” và huy động sự đóng góp của toàn thể nhân viên tại 3 chi nhánh ở Việt Nam và khu nghỉ dưỡng Alma để gửi hàng trăm phần quà cho người dân 3 tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi trận lũ lịch sử năm 2020.

Alma là một trong những doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực nghỉ dưỡng, tiên phong triển khai mô hình sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam và chủ đầu tư của khu nghỉ dưỡng Alma5 sao tại Bãi Dài, Khánh Hòa. Khu nghỉ dưỡng này cũng là một trong những điểm sáng của du lịch Khánh Hòa trong năm 2020 nhờ đón một lượng khách lớn, ổn định trong bối cảnh toàn ngành du lịch gặp khó khăn bởi tác động của dịch bệnh dù mới đi vào hoạt động từ cuối tháng 12/2019.

Công ty Alma cũng đã có nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng, đồng bào Việt Nam. Trong nhiều năm qua, doanh nghiệp này đã tài trợ nhiều suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc; tích cực đồng hành cùng các chương trình thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp ở thế hệ trẻ; giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Alma còn trùng tu xây dựng trung tâm bảo trợ xã hội, cùng nhiều chương trình thiện nguyện hỗ trợ những người gặp khó khăn, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.