Trong bối cảnh môi trường sống hiện nay đang xuất hiện những sự kiện đáng báo động: biến đổi khí hậu, đại dịch, hạn hán, bão lũ…. con người đã dần nghiêm túc & ý thức hơn đến trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội và môi trường. Người tiêu dùng bên cạnh việc lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị hiếu & tài chính, đang trú trọng hơn đến những sản phẩm dịch vụ có ý thức trách nhiệm với cộng đồng & môi trường sống.Enter your text here…

Các công trình xanh, kiến trúc xanh hiện nay đang là một ý đồ thiết kế kiến trúc khá hấp dẫn & đánh trúng tới tâm lý thị trường. Vượt trên các thiết kế phủ xanh bằng cây & thảm thực vật, công trình xanh thực sự nằm ở khâu vận hành mà ở đó việc tiết kiệm năng lượng, giảm rác thải có hại hay tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên được đăc biệt ưu tiên. Qua một dịp trải nghiệm tại Alma resort không phải là hơi quá lời khi dành cho khu nghỉ dưỡng này một lời khen có cánh: “công trình xanh từ thiết kế quy hoạch đến vận hành”

Phần lớn không gian diện tích cho cảnh quan & công trình công cộng

Khu nghỉ dưỡng này nằm trong khuôn viên gần 30ha đất, ôm trọn gần 1km đường biển của Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa. Alma resort được thiết kế theo mô hình nghỉ dưỡng dành cho gia đình với mô hình kinh doanh sở hữu kỳ nghỉ. Cắt nghĩa rõ hơn vê mô hình này, khách nghỉ dưỡng sẽ dành 01 tuần nghỉ ngơi cùng người thân gia đình khi lựa chọn sở hữu kỳ nghỉ Alma. Khu nghỉ dưỡng Alma được quy hoạch mật độ xây dựng chưa đến 15%, phần còn lại được sử dụng cho thiết kế cảnh quan, công trình công cộng. Khi trải nghiệm tại Alma resort, khách nghỉ dưỡng được hòa mình vào sắc xanh dương của trời của biển & xanh sức sống của cây xanh cảnh quan.

Nhờ vậy, nguyên một tuần nghỉ dưỡng của mỗi gia đình trở nên đa dạng & bận rộn hơn khi tham gia trải nghiệm & khám phá hàng chục tiện ích. Chuỗi tiện ích này được thiết kế phù hợp cho từng nhóm đối tượng & lứa tuổi trong gia đình đa thế hệ. Đại diện Alma Resort cho biết: “mỗi tiện ích được thiết kế mang tính đặc thù, đáp ứng nhu cầu từng thế hệ. Như với trẻ nhỏ & thanh thiếu niên, chúng tôi có công viên nước riêng, phòng chiếu phim, câu lạc bộ khoa học, khu vui chơi dành cho trẻ em, khu trò chơi thực tế ảo…. Đối với người lớn, chúng tôi có spa, phòng tập gym, sân tập golf, sân chơi tennis, sân bóng đá, bóng chuyền bãi biển, bắn cung & các môn thể thao trên biển như chèo thuyền kayak và lướt ván body board…. Alma resort còn thường xuyên tổ chức các hoạt động gắn kết cho gia đình như trò chơi thả diều, vẽ tranh… Những hoạt động này chắc chắn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho cả gia đình so với các khu nghỉ dưỡng khác”

Khu nghỉ dưỡng xanh trong khâu vận hành 

Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới còn đang lúng túng với việc xả thải gây hại ra môi trường, thì Israel – đất nước đến 60% diện tích sa mạc, 2% diện tích mặt nước & phần còn lại là bán cằn khô lại có nền nông nghiệp tiên tiến nhất. Quả thật rất ngưỡng mộ & choáng ngợp với việc thiết kế đến 5 nhà máy xử khử mặn nước biển dọc bờ biển Địa Trung Hải cung cấp đến hơn 90% nhu cầu nước sinh hoạt cho đất nước này. Hay Shafdan luôn là nhà máy xử lý nước thải có quy mô & công nghệ tiên tiến nhất tại Trung Đông làm nguồn nước tưới phục vụ nông nghiệp. Chủ đầu tư Alma resort đã áp dụng công nghệ & kỹ thuật xử lý nước thải từ đất nước “thoát hạn” – Israel cho khu nghỉ dưỡng này. Theo đó, toàn bộ nguồn nước thải của khu nghỉ dưỡng được gom lại & xử lý để làm nguồn nước tưới & chăm sóc cảnh quan tại khu nghỉ dưỡng.

Alma resort thu gom & xử lý nước thải làm nguồn nước chăm sóc cảnh quan cây xanh

Alma resort thu gom & xử lý nước thải làm nguồn nước chăm sóc cảnh quan cây xanh

Khu nghỉ dưỡng này giảm thiểu các rác thải gây hại cho môi trường khi sử dụng túi giấy thay vì túi nilon tại Alma Mart, hay thực hiện chương trình thu gom rác thải dọc bãi biển…Những hoạt động này đã thu hút sự hưởng ứng từ các khách nghỉ dưỡng & gây ấn tượng về một khu nghỉ dưỡng có trách nhiệm với môi trường & phát triển bền vững. Một khu nghỉ dưỡng có trách nhiệm với môi trường, được thiết kế quy hoạch trú trọng đến cảnh quan & các công trình công cộng tọa lạc tại trung tâm khu du lịch bãi dài, Cam Ranh, Khánh Hòa dự báo hứa hẹn sẽ là điểm hấp dẫn thu hút các khách nghỉ dưỡng trong nước & quốc tế. Các khách hàng khi lựa chọn sử dụng sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ Alma hay lựa chọn nghỉ dưỡng tại Alma Resort không chỉ sở hữu một dịch vụ nghỉ dưỡng đơn thuần. Chính họ sẽ tự hào đã & đang sử dụng một sản phẩm dịch vụ có trách nhiệm với môi trường. Có thể nói, Alma resort được vận hành là một hoạt động kinh doanh gắn liền với trách nhiệm phát triển bền vững cùng môi trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây