Công ty Khu du lịch Vịnh Thiên Đường – đơn vị phát triển khu nghỉ dưỡng Alma cao cấp tại Bãi Dãi, Khánh Hoà – đã góp phần mang đến các hoạt động ý nghĩa cho Lễ hội biển Nha Trang.

Được tổ chức 2 năm một lần, Festival biển Nha Trang là sự kiện văn hoá – du lịch đáng chú ý, với gần 50 hoạt động đặc sắc diễn ra đến hết ngày 14/5. Tối 11/5 tại quảng trường 2/4 (TP Nha Trang), lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2019 và Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa với chủ đề “Sắc màu của biển” đã diễn ra.

Hoà chung cùng không khí đó, Công ty Alma đã đồng hành cùng trường Đại học Khánh Hoà mang đến hai sự kiện văn hoá nghệ thuật đặc sắc: Triển lãm mỹ thuật “Sắc biển” và hội thảo khoa học quốc gia “Đào tạo nguồn nhân lực du lịch trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”.

Đây được đánh giá là những sự kiện ý nghĩa, giúp quảng bá nét đẹp thiên nhiên và văn hóa của người Việt Nam tới bạn bè quốc tế, đồng thời đưa ra những giải pháp đào tạo nguồn nhân lực tối ưu trong bối cảnh công nghệ đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Chương trình triển lãm mỹ thuật “Sắc biển” diễn ra từ 11/5 đến hết 14/5 tại Công viên Bờ biển đường Trần Phú. Đây là cơ hội giới thiệu tới các du khách những trải nghiệm nghệ thuật mới mẻ, ấn tượng và giàu cảm xúc về vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước và con người Nha Trang, thông qua 50 tác phẩm được thực hiện bởi sinh viên và giảng viên trường Đại học Khánh Hoà trong năm 2019.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm vào ngày 11/5, Tổng giám đốc Công ty Alma – ông Hemant Patel – chia sẻ : “Lễ hội biển Nha Trang 2019 là sự kiện ý nghĩa giúp giới thiệu vẻ đẹp tự nhiên và nét đẹp văn hoá của Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Do đó những sự kiện đặc sắc như triển lãm mỹ thuật Sắc biển sẽ là điểm nhấn với du khách nước ngoài, góp phần quảng bá văn hoá nghệ thuật của Việt Nam”.

Với vai trò là đơn vị nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà với khu nghỉ dưỡng Alma cao cấp tại Bãi Dài, ông Patel nhận thấy Nha Trang nói riêng và Khánh Hoà nói chung có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, đồng thời bày tỏ mong muốn đồng hành cùng địa phương trong việc phát huy hơn nữa những tiềm năng này.

Một hoạt động nổi bật khác trong khuôn khổ Festival biển Nha Trang 2019 là buổi hội thảo khoa học quốc gia “Đào tạo nguồn nhân lực du lịch trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”. Chương trình giúp đưa ra những ý tưởng, giải pháp tối ưu hoá phương thức đào tạo nguồn nhân lực du lịch, nhằm đáp ứng yêu cầu xã hội trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Sự kiện diễn ra vào ngày 12/5 tại Khách sạn Galina & Spa Nha Trang (số 5 Hùng Vương, Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa), do PGS.TS. Phạm Trung Lương – Phó chủ tịch Hiệp hội đào tạo du lịch Việt Nam (VITEA) – chủ trì.

Với vai trò là nhà tài trợ kim cương của cả hai chương trình, Công ty Alma thể hiện những nỗ lực của mình trong việc góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của du lịch Việt Nam, cũng như của tỉnh Khánh Hoà thông qua những hoạt động ý nghĩa.

Trước đó vào tháng 1, Công ty Alma đã thực hiện chương trình thiện nguyện “Xuyên yêu thương, Tết an lành” tại thành phố Nha Trang, trao tặng 500 phần quà cùng tiền mặt, với tổng trị giá lên đến 300 triệu đồng cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Năm 2016, Alma cũng đã thực hiện hoạt động trùng tu, nâng cấp cơ sở vật chất cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Khánh Hoà cùng các tình nguyện viên quốc tế. Đồng thời, Alma đã trao tặng nhiều suất quà giá trị cho trung tâm vào năm 2018.

Công ty Alma là đơn vị phát triển dự án khu nghỉ dưỡng Alma cao cấp tại Bãi Dài, Cam Lâm, Khánh Hoà. Đây là dự án đầu tiên được xây dựng và phát triển theo mô hình “Sở hữu kỳ nghỉ” tại Việt Nam, dành riêng cho các gia đình. Toàn bộ căn hộ và villa của khu nghỉ dưỡng đều hướng biển, với nhiều tiện ích phong phú như công viên nước, rạp chiếu phim, trung tâm thể thao, sân golf… đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn của mọi thế hệ thành viên trong gia đình.

Nguồn: news.zing.vn