Trên trời có những thứ rất đẹp, rất hay, rất tốt nhưng lại không dành cho tất cả mọi người. Sở hữu kỳ nghỉ cũng vậy. Chúng ta thường nghe về nhiều lợi ích của nó nhưng trừ khi vài trăm triệu với bạn là tiền lẻ, nếu bạn không thuộc ít nhất 1 trong các kiểu người dưới đây thì hãy cân nhắc thêm trước khi mua một hợp đồng của bất kỳ công ty sở hữu kỳ nghỉ nào.

1. Người yêu gia đình

Chưa có con số thống kê cụ thể nhưng có thể khẳng định đa số khách hàng sử dụng Sở Hữu Kỳ Nghỉ (ở Việt Nam và trên thế giới) là các gia đình. Điều này dễ hiểu thôi vì SHKN được cho là kiểu nghỉ dưỡng dành cho gia đình nhiều thế hệ. Nó thúc đẩy việc cả nhà sắp xếp đi chơi, tận hưởng với nhau trong những không gian nghỉ dưỡng, giải trí dành riêng cho gia đình. Ví dụ như trường hợp khách hàng dưới đây của SHKN Alma cũng cho thấy: mô hình SHKN phù hợp để mọi người dành những điều tốt nhất cho những người yêu thương của mình. Nếu bạn không thích du lịch gia đình thì phải có nhóm cạ cứng cùng đi, nếu không sẽ rất phí những căn hộ/phòng nghỉ lớn của các gói SHKN.

Chia sẻ của khách sở hữu kỳ nghỉ Alma Giang Đinh (ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ của khách sở hữu kỳ nghỉ Alma Giang Đinh (ảnh chụp màn hình)

2. Người bận rộn

Một điều dễ thấy là nhờ tính chất cố định và “mua trước”, SHKN góp phần tạo thói quen du lịch cho người sở hữu. Với gia đình nhiều thành viên, sắp xếp để cả nhà cùng đi chơi với nhau không phải điều dễ dàng nếu không có SHKN. Đặc biệt, với những người nhiều công nhiều việc, mua SHKN tương đương một lời hứa đối với chính mình và người thân. Họ sẽ “phải” dành thời gian đi du lịch với nhau dù bận rộn đến mấy, tương tự như câu chuyện “ném mũ qua rào” để cố gắng hết sức vượt qua chướng ngại.

3. Người biết giá trị bản thân mình

SHKN có đắt không? Có thể, nếu so sánh với giá phòng cho tuần nghỉ đơn lẻ. SHKN có rẻ không? Có thể, nếu cân nhắc với lợi ích lâu dài và lợi ích không tính toán được bằng tiền. Vậy mức giá bao nhiêu là phù hợp? Câu trả lời là nếu bạn cảm thấy bản thân và gia đình xứng đáng với những gì mình bỏ ra thì giá nào cũng phù hợp. Biết giá trị của mình và yêu thương gia đình, bạn sẽ tận hưởng tối đa những giá trị của SHKN mang lại thay vì tập trung công sức lo lắng, đau đầu, so sánh tới lui mệt mỏi được gì mất gì trong mỗi năm sở hữu của mình.

Hãy mua SHKN để tận hưởng hơn là một khoản đầu tư tài chính (ảnh chụp màn hình FB)

Hãy mua SHKN để tận hưởng hơn là một khoản đầu tư tài chính (ảnh chụp màn hình FB)

4. Người thích du lịch khám phá

“Sở hữu kỳ nghỉ là đi mãi 1 resort trong suốt vài chục năm” là suy nghĩ sai lầm. SHKN sẽ luôn gắn với quyền trao đổi kỳ nghỉ quốc tế. Với quyền này có thể đi khắp nơi trên thế giới, người thích du lịch khám phá có lẽ sẽ không bỏ qua. Đặc biệt, các mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ chỉ quy đổi giá trị tuần nghỉ dựa trên chất lượng (hạng phòng, đánh giá, độ yêu thích…) của các resort chứ không dựa trên giá phòng. Một tuần nghỉ resort 5 sao tại Việt Nam có thể quy đổi ngang giá trị với tuần nghỉ 5 sao tại Mỹ, dù giá booking có thể chênh nhau nhiều lần. Điều này rất có lợi cho người dân những nước có đồng tiền yếu hơn như VNĐ của chúng ta.

Khám phá thế giới qua trao đổi kỳ nghỉ. Ảnh: mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ quốc tế RCI.

Khám phá thế giới qua trao đổi kỳ nghỉ. Ảnh: mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ quốc tế RCI.

5. Người ưa tính toán trước cho tương lai

Sở hữu kỳ nghỉ không phải một hợp đồng nghỉ dưỡng ngắn hạn mà là lời hứa về quyền nghỉ dưỡng cho tương lai. Thời hạn ngắn nhất là 5 năm (thẻ kỳ nghỉ FLC), cho đến 35 năm (sở hữu kỳ nghỉ Alma do công ty Vịnh Thiên Đường đầu tư và vận hành) hay 50 năm (thẻ Crystal Holidays). Một số người cho rằng có thể mang tiền đi gửi ngân hàng lấy lãi hàng năm đi nghỉ, thay vì mua nguyên gói SHKN. Điều đó phù hợp với những người không thuộc nhóm số 5 này – người ưa tính toán và muốn sự bảo đảm về lâu dài, thậm chí là một loại quà để lại cho thế hệ sau. Dùng tiền của hôm nay để mua các sản phẩm trong tương lai thường sẽ có lợi hơn vì lãi suất tiền gửi ngân hàng hiếm khi bù đắp được sự mất giá của tiền. Lợi ích kinh tế còn trở nên rõ ràng nếu bạn tính toán chi phí/lợi ích trong suốt chiều dài thời gian hợp đồng. Nếu bạn thấy người phụ nữ thích tích trữ cả chục hộp sữa, đăng ký gói app điện thoại 12 tháng, mua bảo hiểm 20 năm cho cả gia đình, rất có thể cô ấy cũng sẽ hạnh phúc với một gói SHKN.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây