Từ ngày 19 đến 25/03/2017 vừa qua, ngài Reuven Ruvi Rivlin – Tổng thống Israel cùng các thành viên đoàn đại biểu Nhà nước Israel đã có chuyến viếng thăm và làm việc tại Việt Nam trong sự tiếp đón long trọng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.

CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN KHU NGHỈ DƯỠNG ALMA – NGÀI IGAL AHOUVI THAM DỰ BUỔI HỘI ĐÀM CẤP NHÀ NƯỚC GIỮA VIỆT NAM VÀ ISRAEL

Trong chuyến viếng thăm này, doanh nhân Igal Ahouvi – chủ đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng ALMA cao cấp tại Cam Ranh – tỉnh Khánh Hòa đã hân hạnh được mời tới tham dự buổi hội đàm cấp Nhà nước giữa Việt Nam và Israel với tư cách là Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Israel. Về phía Việt Nam, buổi hội đàm có sự tham gia của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu Nhân, ông Đào Việt Trung – Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, ông Chu Ngọc Anh – Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và các lãnh đạo Bộ Ngoại Giao, Bộ Công Thương, Bộ Quốc Phòng, Bộ Công An, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Doanh nhân Igal Ahouvi tiếp kiến Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin

Với những kết quả tích cực đạt được trong buổi hội đàm, hai bên cùng nhau cam kết phát huy tiềm năng tối đa và tăng cường hợp tác để thúc đẩy kim ngạch thương mại song phương trong thời gian tới. Nhân cơ hội này, chủ đầu tư dự án ALMA cũng bày tỏ mong muốn được góp phần xúc tiến và thúc đẩy mối quan hệ thương mại giữa hai quốc gia thông qua các hoạt động kinh doanh cụ thể, trong đó bao gồm dự án khu nghỉ dưỡng ALMA tại tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, Việt Nam và Israel cũng đã duy trì các cuộc trao đổi, làm việc giữa các cấp, tiêu biểu là chuyến viếng thăm chính thức Israel của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng sự tiếp đón trang trọng của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, các lãnh đạo ban ngành Nhà nước Israel và Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Israel Igal Ahouvi – chủ đầu tư dự án ALMA.

Cũng trong trong thời gian này, với vai trò là chủ đầu tư dự án ALMA, ông Igal Ahouvi đã có cuộc gặp gỡ với các lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa nơi khu nghỉ dưỡng ALMA đang được xây dựng. Khu nghỉ dưỡng ALMA bên vịnh Cam Ranh là dự án kéo dài trong suốt nhiều năm, chính vì vậy ông Igal Ahouvi luôn mong muốn phát triển mối quan hệ bền chặt và hiểu rõ hơn những tiềm năng của mảnh đất này. Ông Igal Ahouvi đã gặp gỡ ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân đồng thời là Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa, Đại biểu Quốc hội khóa XIII và bà Nguyễn Thị Hạnh – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy. Bên cạnh đó, Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Israel cũng đã có buổi làm việc với ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đồng thời là Phó Bí thư Tỉnh ủy về các cơ hội hợp tác đầu tư trong tương lai vào Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh. Trong suốt các cuộc gặp còn có sự đồng hành của cựu Đại sứ Việt Nam tại Liên hợp quốc – ông Ngô Quang Xuân. Những buổi gặp gỡ này không chỉ mở ra các cơ hội phát triển tiềm năng du lịch của tỉnh Khánh Hòa mà còn tăng cường sự gắn kết và hỗ trợ từ phía các cấp lãnh đạo dành cho dự án mà Công ty ALMA đang thực hiện tại địa phương.

Chủ đầu tư dự án ALMA gặp gỡ ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Thông qua việc tham dự cuộc hội đàm cấp Nhà nước và chuyến viếng thăm ban lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, chủ đầu tư dự án ALMA – Igal Ahouvi mong muốn thể hiện sự gắn bó và kết nối với con người và đất nước Việt Nam bằng cách đưa khu nghỉ dưỡng ALMA bên bờ biển Nha Trang thơ mộng trở thành điểm sáng giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng.