Mục lục bài viết

“2017 ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ LÀ MỘT NĂM PHÁT TRIỂN VỮNG CHẮC CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP SỞ HỮU KỲ NGHỈ VỚI SỰ THAM GIA CỦA 5.491 RESORT VÀ 20 TRIỆU KHÁCH HÀNG TRÊN KHẮP THẾ GIỚI.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc giải quyết việc làm thường xuyên cho khoảng 1,3 triệu lao động và đóng góp gần 150 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu”, ông Howard Nusbaum, Chủ tịch Hiệp hội phát triển BĐS nghỉ dưỡng của Mỹ (ARDA) nhận định. Gia đình Belczak đến từ quận Cam, California có thói quen nghỉ hè ở Hawaii hàng năm.Tuy nhiên, Hawaii không phải điểm đến yêu thích duy nhất của hai người lớn và ba đứa trẻ trong nhà. Thỉnh thoảng, họ sẽ di chuyển tới những hòn đảo Caribbean tuyệt đẹp như đảo Aruba hay đảo St. Kitts – Nơi mệnh danh là Vịnh Thiên Đường của thế giới

Cứ 3 năm một lần, họ sẽ dành thời gian tại một căn hộ penthouse rộng gần 200m2 tại Nuevo Vallart, bờ biển phía Tây của Mexico, để nằm dài trên bãi cát vàng của vịnh Banderas hoặc thực hiện một chuyến tham quan xuyên qua khu rừng Sierra Madre gần đó.
Chi phí của những chuyến đi, nếu trả theo cách thông thường, nằm ngoài khả năng tài chính của nhà Belczak. Nhưng với dịch vụ Sở hữu kỳ nghỉ, mọi chuyện trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
Sau khi mua gói dịch vụ đầu tiên tại Kauai (Hawaii) vào 10 năm trước, họ đã quyết định mua tiếp lần 2 tại Mexico. Joann Belczak, 59 tuổi, thừa nhận gói dịch vụ ngay từ đầu nhìn không hề rẻ. “Nhưng miễn là bạn biết cách sử dụng nó, tận dụng nó một cách đúng đắn, kết quả là tuyệt vời”, bà nói.

Gia đình Belczak chỉ là một trong hơn 9 triệu hộ gia đình Mỹ đang áp dụng Sở hữu kỳ nghỉvới thời gian sở hữu trung bình là 9 năm và nhận được những kết quả tích cực từ dịch vụ nghỉ dưỡng nhiều ưu điểm này.

CHI TRẢ ÍT HƠN NHỜ HÌNH THỨC SỞ HỮU KỲ NGHỈ

Sở hữu kỳ nghỉ đã ra đời và phát triển từ nhiều thập kỷ trước tại Pháp và Thụy Sĩ. Mô hình này cho phép khách hàng nghỉ dưỡng tại các khu resort và khách sạn 4-5 sao với chi phí tiết kiệm lên đến 70% so với mức giá đặt phòng thông thường, nhờ đặt mua trước các gói lưu trú trong dài hạn.
Khách hàng nhanh chóng nhận ra rằng gói dịch vụ này sẽ giúp họ có động lực cho những kỳ nghỉ thường xuyên hơn, có chỗ nghỉ dưỡng cao cấp hơn và phải chi trả ít tiền hơn.Họ có thể tuỳ nghi lựa chọn những căn hộ khách sạn cao cấp với các tiện ích
Một điều tra do Hiệp hội phát triển BĐS nghỉ dưỡng của Mỹ (ARDA) thực hiện còn chỉ ra một tác dụng bất ngờ của Sở hữu kỳ nghỉ. Hơn hai phần ba khách hàng Mỹ cho biết những trải nghiệm về sex của họ tốt hơn nhiều trong các kỳ nghỉ do dịch vụ này mang lại, nhờ không gian nghỉ ngơi rộng rãi và sự riêng tư được đảm bảo hơn.
Tất nhiên, Sở hữu kỳ nghỉ cũng không hẳn phù hợp cho tất cả.Những người sẵn sàng ngủ trong những khu hostel chỉ đủ tiện nghi cơ bản chắc chắn không phải khách hàng tiềm năng của dịch vụ này. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc tuýp người mong muốn trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao trong những kỳ nghỉ thường niên, mô hình Sở hữu kỳ nghỉ chắc chắn là một trong những lựa chọn khôn ngoan nhất.
Cũng có một số chủ sở hữu không thực sự cảm thấy hài lòng với gói sản phẩm của mình. Phần lớn nguyên nhânlà do họ mua phải sản phẩm được rao bán với mức giá “rẻ như cho” chỉ với vài chục USD khi những nhà cung cấp chưa có hệ thống khách sạn, resort hiện hữu và không hề có sự liên kết với một mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ nào. Đây cũng là một khuyến cáo quan trọng mà các gia đình đang muốn sử dụng dịch vụ cần phải lưu ý.

“THỜI HOÀNG KIM CỦA SỞ HỮU KỲ NGHỈ ĐANG Ở PHÍA TRƯỚC”

Phát biểu trong chuyến thăm Nam Phi gần đây, ông Howard Nusbaum, Chủ tịch Hiệp hội phát triển BĐS nghỉ dưỡng của Mỹ ARDA liệt kê nhiều con số ấn tượng của ngành công nghiệp Sở hữu kỳ nghỉ: 20 triệu khách hàng, gần 5.500 khu nghỉ cao cấp, với khoảng 200 triệu phòng nghỉ, tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.
Riêng tại Mỹ, chỉtính đến năm 2017, ngành công nghiệp đã đạt được tám năm tăng trưởng liên tiếp, với doanh số bán hàng tăng từ 9,2 tỷ đô la năm 2016 lên 9,6 tỷ đô la năm 2017 theo báo cáo của ARDA.
Mô hình này ngày càng trở nên thân thiện hơn với cộng đồng khi có sự gia nhập của những thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực du lịch – nghỉ dưỡng như Disney, Four Seasons, Hilton, Hyatt, Marriott, Ritz-Carlton, Starwood hay Wyndham… Ngày nay, Sở hữu kỳ nghỉ đã thực sự trở thành một loại hình dịch vụ văn minh, đáp ứng những nhu cầu thiết yếu về du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí của cuộc sống hiện đại.

Sở hữu kỳ nghỉ có được sự gia nhập của những thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực du lịch – nghỉ dưỡng
Tuy nhiên, những chuyên gia trong lĩnh vực này cũng đưa ra một lưu ý quan trọng: Mặc dù được gắn kèm nhiều tiện ích như có thể bán, trao đổi hoặc thừa kế, nhưng tốt nhất khi mua một gói sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ, hãy nghĩ rằng bạn đang đầu tư cho hành trình nghỉ dưỡng của cả gia đìnhtrong nhiều năm tới chứ không phải đầu tư cho một sản phẩm tài chính, đơn giản vì mô hình này ra đời không phải với mục đích lợi nhuận mà để gia tăng các trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống. Đây chính là giá trị cốt lõi mà Sở hữu kỳ nghỉ mang đến cho khách hàng của mình trên toàn thế giới.

Đi đầu trong việc đưa mô hình sở hữu kỳ nghỉ tới Việt Nam, Công ty ALMA hay còn gọi là Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường hiểu rằng mong muốn sở hữu một căn hộ hay căn biệt thự sang trọng ven biển là mơ ước của rất nhiều người. Tuy vậy, thực tế không nhiều gia đình có đủ khả năng tài chính để sở hữu trọn vẹn “ngôi nhà thứ hai” đắt giá đó.

Giải pháp thông minh của ALMA đưa tới cho các gia đình cơ hội chia sẻ chi phí, nâng cao khả năng chi trả cho không gian nghỉ dưỡng hàng năm mà họ thực sự có nhu cầu sử dụng, tặng cho người thân hoặc cho thuê lại (trong một, hai hay ba tuần mỗi năm). Thông qua mô hình Sở Hữu Kỳ Nghỉ ALMAcông ty ALMA muốn gửi tặng các gia đình Việt Nam cơ hội trải nghiệm những kỳ nghỉ cao cấp với mức chi phí hợp lý nhất, cùng tỉ suất sinh lời chắc chắn của một hình thức đầu tư thông minh.
Trở thành chủ sở hữu của Kỳ Nghỉ Trọn Đời tại ALMA, các gia đình tại Việt Nam có thể tham gia trao đổi kỳ nghỉ trong các hệ thống trao đổi kỳ nghỉ quốc tế với các lựa chọn đa dạng đến từ rất nhiều khu nghỉ dưỡng trong nước cũng như trên thế giới.