Thời gian gần đây, thị trường Việt Nam đang quen dần với khái niệm “timeshare”, sở hữu kỳ nghỉ….. Quyết tâm không bị bỏ lại phía sau trong diễn biến tốc độ số của thời 4.0, tapchicongso.vn sẽ cùng dạo quanh phố phường, dạo qua thị trường để tìm hiểu thêm & cung cấp tới độc giả về những khái niệm này. Ai thực sự là những người chơi “players” của thị trường – vốn được gọi tên trên thế giới là “ngành công nghiệp timeshare”?

Thực tế phải khẳng định: sở hữu kỳ nghỉ là một phương thức du lịch rất phổ biến ở các nước đã phát triển trên thế giới từ hàng chục năm trước. Sở hữu kỳ nghỉ được định nghĩa là việc mua trước quyền nghỉ dưỡng tại một khu resort cao cấp trong một tuần mỗi năm. Kỳ nghỉ này sẽ được thực hiện vào một mốc thời gian cụ thể trong năm do lựa chọn của người mua lúc đầu. Đặc biệt, quyền nghỉ dưỡng này kéo dài suốt vòng đời khu nghỉ dưỡng lên đến hàng chục năm căn cứ thời điểm mua sở hữu kỳ nghỉ. Phải đặc biệt lưu ý, người tiêu dùng trước khi mua cần tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm: về thời hạn, số ngày của kỳ nghỉ (một tuần, nửa tuần…) hoặc 01 chủ sở hữu hay đồng chủ sở hữu… Mỗi khách hàng cần nắm rõ thông tin sản phẩm trước khi quyết định chọn mua để đảm bảo rằng: việc chọn mua sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ sẽ mang đến cho gia đình mình những kỳ nghỉ dưỡng với trải nghiệm & ký ức đẹp nhất.

1. Sở hữu kỳ nghỉ Alma của công ty TNHH Khu dlịch Vịnh Thiên Đường  

Alma Resort  do công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường đầu tư & phát triển mang đến trải nghiệm chuẩn quốc tế về sở hữu kỳ nghỉ Alma

Alma Resort do công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường đầu tư & phát triển mang đến trải nghiệm chuẩn quốc tế về sở hữu kỳ nghỉ Alma

Nhà đầu tư chuyên nghiệp trên thế giới  

Đầu tiên, phải kể đến đơn vị tiên phong của ngành này đó chính là Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường, là công ty có phần lớn vốn đầu tư nước ngoài. Chủ đầu tư là nhà đầu tư lớn người Israel. Bộ sưu tầm đầu tư của ông trải dài ở nhiều nước trên thế giới như Đức, Thụy Sỹ, vương quốc Anh, Nga, Hà Lan, Thụy Điển, Phần Lan, Canada, Mỹ. Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á mà nhà đầu tư này đặt chân. Ngoài ra, Ông còn được biết đến là đại sứ danh dự Việt Nam tại Israel nhiệm kỳ thứ 3 – ngài Igal Ahouvi.

Các tiện ích công cộng được trú trọng đầu tư tại Alma Resort.

Các tiện ích công cộng được trú trọng đầu tư tại Alma Resort.

Công ty Alma tự tay mang tới khách hàng gói sở hữu kỳ nghỉ Alma 

Qua tìm hiểu, đơn vị này vẫn đang vận hành hoạt động kinh doanh sở hữu kỳ nghỉ đúng “business model” trên thế giới ngay từ việc lựa chọn, tuyển dụng & đào tạo nhân sự rất khắt khe. Nhân sự mới phải trải qua thời gian đào tạo một tháng, sau đó là quá trình đào tạo “on job”, đủ điểm tốt nghiệp, nhân sự đó mới đủ điều kiện được bắt tay triển khai công việc theo đúng quy trình bán hàng chỉ lưu hành nội bộ. Có lẽ đó là lý do, nhân sự từ Alma luôn được săn đón & cơ hội mở ở thị trường nhân lực của ngành sở hữu kỳ nghỉ. Nói một cách khác, công ty Alma này vận hành hoạt động kinh doanh bằng phương thức sử dụng lực lượng bán hàng nội bộ, không sử dụng đại lý hay kênh phân phối bán hàng.

Ưu điểm của phương thức bán hàng là nhân sự có tính đồng đều & chuẩn mực, được đào tạo bài bản đúng “giáo trình” của mô hình kinh doanh. Nhờ vậy, thông tin về sản phẩm khi đưa đến khách hàng được chính xác & nhất quán. Cái được của khách hàng khi mua sản phẩm với hình thức này là sự đồng nhất, thông tin chính xác, đương nhiên là sự chuẩn mực & đồng bộ. Nếu như nói hơi quá & có phần ưu ái, thì lực lượng “sale in house” thường mang đến trải nghiệm dịch vụ tiêu chuẩn “5 sao” cho khách hàng & người tiếp xúc. Khi có nhu cầu hoặc tìm hiểu mua sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ Alma, người đọc sẽ có dịp được trải nghiệm thêm về phương thức bán hàng “sale in house” & một mô tuýp kinh doanh chuẩn mô hình timeshare trên thế giới đang được áp dung tại Việt Nam. Còn về sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ Alma cũng giống như sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ trên thế giới áp dụng tại thị trường Việt Nam. Đó là mô hình sở hữu kỳ nghỉ, tuần nghỉ trọn đời dự án. Theo thông tin tìm hiểu được, khách hàng mua sở hữu kỳ nghỉ Alma năm 2021 là kỳ nghỉ hơn 30 năm. Tuần nghỉ trong năm sẽ do người mua quyết định chọn lựa. Để gia tăng thêm về tính đa dạng điểm đến & mở rộng những cơ hội trải nghiệm cho các chủ sở hữu, sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ Alma tham gia vào mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ RCI với hơn 4.000 resort tiêu chuẩn cao cấp trên thế giới.

Một trong các tiện ích dịch vụ tại Alma Resort

Một trong các tiện ích dịch vụ tại Alma Resort

2. Một trong các tiện ích dịch vụ tại Alma Resort

Chủ đầu tư chuỗi nghỉ dưỡng quy mô lớn tại Việt Nam

Khoảng vài năm trở lại đây, nổi bật phải kể đến chủ đầu tư tư nhân Việt Nam hoạt động đa ngành nghề – FLC đã cho ra mắt thị trường sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ với tên gọi FLC Holiday. Trên thị trường Viêt Nam, FLC cũng đang là một tên tuổi lớn trong ngành bất động sản & du lịch. Với chuỗi các khu nghỉ dưỡng bên bờ biển Việt Nam tuyệt đẹp với số lượng phòng & villa lên tới hàng nghìn đơn vị ở, chủ đầu tư này chính thức trình làng sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ với mong muốn “nghỉ dưỡng cao cấp giá mềm, nhà giàu cũng thích” Một điểm lưu ý với người tiêu dùng, FLC Holiday đang đa dạng hóa sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ nếu như không muốn nói là tái bản & có điều chỉnh sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ. Nếu như gọi sở hữu kỳ nghỉ Alma là F1 thì các sản phẩm đa dạng của FLC Holiday là F2 bởi những điều chỉnh có thể nói là nhạy bén để phù hợp nhu cầu, khả năng chi tiêu của người tiêu dùng Việt. Theo thông tin của đơn vị này, FLC Holiday còn có chính sách đồng sở hữu, giúp khách hàng tối ưu hóa nhu cầu du lịch với chi phí tiết kiệm một nửa. Khác biệt với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, sản phẩm này còn chia nhỏ thời gian sở hữu kỳ nghỉ thành 2 đến 3 kỳ nghỉ ngắn trong năm & chủ động lên kế hoạch trước về phương tiện đi lại, thời gian…. Đơn vị này còn cung cấp loại thẻ hội viên phân loại đơn vị ở là condotel & villa đi kèm với hàng chục mức sử dụng da dạng với chi phí tiết kiệm so với giá niêm yết. Nhờ vậy, chủ sở hữu sẽ lựa chọn gói sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình.

Một địa điểm nghỉ dưỡng trong chuỗi khu nghỉ dưỡng của tập đoàn này

Một địa điểm nghỉ dưỡng trong chuỗi khu nghỉ dưỡng của tập đoàn này

FLC Holiday đến với khách hàng thông qua nhiều đại lý phân phối

Có thể nói, trước năm 2020 là giai đoạn du nhập & khai phá của timeshare tại thị trường Việt Nam, dự báo thời gian tới đây sẽ trăm hoa đua nở. Nếu như sở hữu kỳ nghỉ Alma được bán hàng thông qua hình thức tự phân phối, tự bán hàng bằng “sale in house”, thì FLC holiday lại là một phương thức hoàn toàn khác. Qua tìm hiểu, FLC khá mạnh về cả bất động sản & nghỉ dưỡng, được biết ở cả 2 mô hình này, kênh phân phối là các đại lý bán hàng đang được sử dụng là chủ yếu. Cụ thể, theo thông tin từ FCL holiday, người tiêu dùng tìm kiếm mua sản phẩm từ các đại lý phân phối chính thức được công bố trên website công ty. Với thông tin chính thống này, người tiêu dùng sẽ yên tâm để tìm hiểu & chọn mua sản phẩm từ chính những đại lý chính thức đó, đặc biệt lưu ý tránh mua từ các đối tượng không chính thống kẻo lại bị vướng phiền phức cho chính mình. Danh sách đại lý công bố chính thức được cập nhật, số lượng đại lý phân phối FLC Holiday lên tới gần 10 đại lý.

Một khu nghỉ dưỡng nguồn từ website Crystal Bay

Một khu nghỉ dưỡng nguồn từ website Crystal Bay

Cũng theo nguồn thông tin từ đơn vị này: Được thành lập dựa trên nền tảng các doanh nghiệp và các sáng lập viên có bề dày 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, đến nay, Tập đoàn Crystal Bay có gần 30 công ty con và công ty thành viên, hoạt động trong các nhánh khác nhau của hệ sinh thái du lịch, từ vận chuyển đến lưu trú, thăm quan, vui chơi giải trí, thương mại, quản lý khách sạn, quản lý tàu biển và đầu tư các khu du lịch đa chức năng. Crystal Bay có thế mạnh trong việc kết nối, hợp tác sâu rộng cùng các đối tác trong và ngoài nước. Đơn vị này phát triển các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng độc đáo tại Việt Nam. Dịch vụ của Crystal đem đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng và tuyệt vời nhất với các điểm đến mới & hấp dẫn trên toàn cầu.

Crystal Holiday sử dụng đại lý phân phối độc quyền 

Người tiêu dùng khi có nhu cầu với Crystal Bay sẽ mua bằng hình thức nào? Thêm một phương thức người tiêu dùng được trải nghiệm đó là khái niệm “phân phối độc quyền”. Thay vì lựa chọn nhiều đối tác để làm đại lý bán hàng như FLC holiday hay tự quản lý vận hành một lực lượng bán hàng đúng quy chuẩn như công ty Alma, thì Crystal Holiday hợp tác độc quyền với Timeshare Việt Nam để phân phối gói sản phẩm kỳ nghỉ này tới tay người tiêu dùng. Giá trị cốt lõi của sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ là mang lại những kỳ nghỉ cho gia đình, có thời gian du lịch cùng nhau bằng 1 kỳ nghỉ trong năm cố định. Nhờ vậy, chất lượng & đời sống tinh thần được nâng hạng & cải thiện đáng kể so với mức chi phí chi trả. Phải thừa nhận rằng, người tiêu dùng Việt Nam đang thay đổi lối sống rất nhanh và họ ngày càng sẵn sàng chi tiêu cho những khoản mục lớn nhằm mục đích nâng cấp đời sống. Theo thống kê, dịch vụ du lịch đang là sản phẩm đứng hàng thứ 4 trong top các nhóm sản phẩm được người Việt Nam chi tiêu nhiều nhất trên thương mại điện tử, sau thời trang, sản phẩm giải trí và mỹ phẩm. Đự đoán được xu hướng chi tiêu & ngày một phát triển của Việt Nam, các chủ đầu tư chuyên nghiệp nước ngoài cũng như các ông lớn nội địa đã gia nhập sân chơi đầy tiềm năng này. Taptricongso mong muốn mang đến thông tin tổng quát, nhằm hỗ trợ cộng đồng công sở những thông tin tóm lược tổng hợp để tìm kiếm sản phẩm trước khi mục sở thị sản phẩm. Quả thật rất phong phú và đa dạng, mới dạo quanh thị trường online về sở hữu kỳ nghỉ, đã có rất nhiều lựa chọn về gói sản phẩm, về nguồn gốc chủ đầu tư cũng như mua gói sản phẩm như thế nào, mua ở đâu, mua từ ai….? Về chủ đề sở hữu kỳ nghỉ, vẫn còn khá nhiều thông tin hay & bổ ích để chúng ta cùng nhau khám phá, với tinh thần từ đầu bài viết “quyết không bị bỏ lại phía sau” trong thế giới số này. Ban biên tập chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm những dữ liệu thông tin xung quanh của sở hữu kỳ nghỉ. Hẹn gặp lại dân công sở ở những kỳ nội dung kế tiếp.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây