Mục lục bài viết

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới đây dự báo sẽ là vụ mùa bội thu cho ngành du lịch. Song song với đó, du khách có dịp chữa lành sức khỏe thể chất và tinh thần sau gần hai năm liên tục bị gián đoạn bởi dịch bệnh.

Sa Pa thu hút du khách suốt bốn mùa trong năm – Ảnh sưu tầm

LƯỢNG ĐẶT PHÒNG TỪ SỚM TĂNG VỌT

Khoảng nửa tháng trước kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, theo khảo sát trên booking.com, các điểm nóng về du lịch đã kín phòng đặt trước. Các khách sạn 4 đến 5 sao giáp biển tại Phú Quốc: Sunset Beach resort, Anja Beach resort, Vinholidays Fiesta tại Phú Quốc có lượng đặt phòng trên 90%.

Theo thông tin từ Hiệp hội Du lịch Sa Pa, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp ở trung tâm Sa Pa đang rất hút khách, cuối tuần bình thường có thể kín phòng tới 70%. Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới đây, phân khúc này có tỉ lệ lấp đầy tới 90%.

Cũng trong dịp nghỉ lễ này, Đà Lạt dự kiến sẽ đón hơn 80.000 lượt khách. Theo UBND TP Đà Lạt, với lượng khách dự tính, các khách sạn tại Đà Lạt đạt trung bình 90% công suất phòng.

Khu nghỉ dưỡng ALMA ôm trọn gần 1km đường biển Bãi Dài, Khánh Hòa

Các khách sạn 4 đến 5 sao tại Khánh Hòa có tỉ lệ đặt phòng hơn 90%. ALMA resort, do Công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường làm chủ đầu tư, đạt được tỉ lệ đặt phòng lý tưởng. Khu nghỉ dưỡng này tọa lạc tại khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, Khánh Hòa. Nhiều khách hàng đã lên lịch đặt phòng tại khu nghỉ dưỡng này cho kỳ nghỉ lễ ngay từ sớm. 

Đại diện từ ALMA cho hay, trước kỳ nghỉ lễ 40 ngày, khu nghỉ dưỡng đã nhận được lịch đặt phòng nghỉ cho kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Số lượng khách đặt phòng cho dịp lễ cuối tháng 4 tăng mạnh hằng ngày trong thời gian vừa qua.

Khu nghỉ dưỡng ALMA thiết kế dành cho các kỳ nghỉ gia đình. Theo đó, khách hàng khi mua cho mình gói sở hữu kỳ nghỉ ALMA đã lên kế hoạch du lịch nghỉ dưỡng cho gia đình mình từ nhiều năm theo một tuần nghỉ cố định. Việc lên kế hoạch du lịch từ trước này giúp khách hàng tránh được các vấn đề của việc đi du lịch mùa cao điểm: giá cả leo thang, đông đúc, cháy phòng…

Công ty Vịnh Thiên Đường đưa sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ ALMA vào Việt Nam đã góp phần bổ sung thêm các lựa chọn về hình thức du lịch, đặc biệt phân khúc du lịch nghỉ dưỡng.

Một trong hàng chục tiện ích bên trong khu nghỉ dưỡng ALMA

DU KHÁCH HỒ HỞI LÊN KẾ HOẠCH DU LỊCH MÙA LỄ

Khi kế hoạch mở cửa du lịch hoàn toàn được thực hiện từ giữa tháng 3 vừa qua, các doanh nghiệp du lịch đã kịp chuẩn bị kế hoạch kinh doanh, thiết kế tour du lịch đa dạng phục vụ nhu cầu du khách trong và ngoài nước. 

Trong khi đó, người dân cũng tự tin lên kế hoạch du lịch cho gia đình khi dịch bệnh COVID-19 đang có xu hướng trở thành bệnh đặc hữu. Nhu cầu du lịch của người dân ngày một tăng cao. Tháng 4 này, dịp 30-4 và 1-5 là kỳ nghỉ lễ lớn, dài ngày. Hầu hết các gia đình sẽ sử dụng dịp này cho các chuyến đi.

Chị Ngọc Lê tại Minh Khai, Hà Nội có chia sẻ: “Cuối tháng 4 là kỳ nghỉ lễ lớn trong năm, người lớn và trẻ con trong nhà cùng được nghỉ làm và nghỉ học, gia đình tôi luôn lên kế hoạch du lịch từ trước. Việc ở nhà vào kỳ lễ này là rất hiếm, ngoại trừ năm dịch bệnh vừa qua”.

Năm nay gia đình chị có kỳ nghỉ tại ALMA resort, Khánh Hòa. Chị Lê còn cho biết thêm: “Đây là lần thứ 2 gia đình tôi quay lại khu nghỉ dưỡng này. Việc đi nghỉ tại ALMA resort vừa giúp gia đình tôi tận hưởng được thời gian nghỉ ngơi cùng nhau, vừa tránh được sự ồn ào đông đúc ở các điểm du lịch”.

Tận hưởng kỳ nghỉ bên gia đình mỗi dịp lễ tết theo nhiều cách khác nhau

Anh Long Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: “Giữa tháng 3 vừa rồi, gia đình tranh thủ đi tận hưởng chút “vitamin-sea” để chữa lành phổi hậu COVID-19. Kỳ nghỉ lễ cuối tháng 4 tới đây dự kiến nhiều nơi quá tải, gia đình tôi đã lựa chọn ở ẩn tại một homestay thuộc tỉnh Yên Bái. Ngày tết người lao động thì mình phải thưởng cho mình và gia đình một chuyến đi xứng đáng, bù đắp một năm lao động miệt mài. Không đi đâu phí hoài lắm”.

ALMA resort, Bãi Dài, Khánh Hòa | “Happiness – Harmony – Home”

Hotline: 1900 6737

Website: https://alma.vn/Posted in: Vịnh Thiên ĐườngTagged: Vịnh thiên đường