Mô hình sở hữu kỳ nghỉ có lịch sử hơn 60 năm phát triển, phục vụ nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của nhiều gia đình trên thế giới.

Đơn vị vận hành chính thức mô hình sở hữu kỳ nghỉ đầu tiên trên thế giới được ghi nhận là Hapimag (viết tắt của Hotel und Appartementhaus Immobilien Anlage AG) có trụ sở tại Baar, Thụy Sĩ. Công ty này thành lập từ năm 1963 và vẫn còn hoạt động cho đến hiện nay.

Hiện Hapimag còn sở hữu nhiều bất động sản và khu nghỉ dưỡng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Tháng 9/1963, chủ sở hữu của Hapimag, Alexander Nette và cộng sự của ông là Guido Fenngli bắt đầu mua các bất động sản nghỉ dưỡng ở Italy, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ. Với những khu nghỉ dưỡng này, công ty Hapimag đã cung cấp cho các khách hàng nhiều lựa chọn về nơi lưu trú thông qua việc mua tuần nghỉ cố định.

Vào năm 1974, RCI – hệ thống trao đổi kỳ nghỉ đầu tiên trên thế giới đã ra đời tại bang Indiana, Mỹ bởi Jon và Christel DeHaan. RCI có công ty mẹ là Wyndham Destinations, công ty hàng đầu về sở hữu kỳ nghỉ, đồng thời nắm trong tay nhiều tên tuổi lớn trong làng khách sạn và nghỉ dưỡng. Cho đến nay RCI là một trong những hệ thống trao đổi kỳ nghỉ lớn nhất thế giới với hơn 4.300 khu nghỉ dưỡng tại hơn 100 quốc gia. Những hệ thống như thế này cho phép các thành viên chính là chủ sở hữu trao đổi kỳ nghỉ của mình với nhau hoặc thông qua quy đổi điểm để mở rộng sự lựa chọn điểm đến cho kỳ nghỉ của mình.

Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường là một trong những đơn vị đang triển khai mô hình này tại Việt Nam. Sau khi thành lập vào năm 2013, công ty này đã trở thành đối tác lớn nhất của RCI tại Việt Nam về số lượt trao đổi kỳ nghỉ, cho phép các khách hàng của đơn vị này đi nghỉ tại nhiều điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, mong muốn lớn nhất khi triển khai mô hình này tại Việt Nam là hướng đến thay đổi thói quen nghỉ dưỡng cũng như tạo ra thói quen đi du lịch hàng năm cho các gia đình Việt. Xuất phát với mục tiêu đó, công ty đã đầu tư và phát triển một khu nghỉ dưỡng 5 sao tại khu vực Bãi Dài, Khánh Hòa, nhằm đem đến cho các gia đình kỳ nghỉ đẳng cấp quốc tế, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn của các thế hệ.

View of buildings on the coast of tropical island San Andres y Providencia, Colombia

Gần 600 căn hộ và biệt thự tại đây được thiết kế với từ 1 đến 3 phòng ngủ cùng trang thiết bị đầy đủ tiện nghi như một căn nhà từ khu vực phòng khách, khu vực ăn uống cho đến nhà tắm nhà vệ sinh rộng rãi. Khu nghỉ dưỡng sở hữu hàng chục tiện ích giải trí như công viên nước, sân quần vợt, bóng rổ, sân golf mini, bắn cung, câu lạc bộ trẻ em và thiếu niên… cho đến các tiện ích chăm sóc sức khỏe như khu vực tập luyện thể thao, spa với hệ thống phòng xông hơi và massage… Sở hữu kỳ nghỉ Alma là một trong những giải pháp cho các gia đình Việt mong muốn có một kỳ nghỉ hàng năm chất lượng.

(Nguồn: Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường)

Alma Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà

Hotline: 1900 6737

Website: https://alma.vn/ hoặc https://www.alma-resort.com/

Địa chỉ:

Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm

TP HCM: Tầng 29 & 30, toà nhà Lim Tower, 9-11 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1

Khánh Hoà: Tầng 9, tòa nhà Gold Coast, 1 Trần Hưng Đạo, thành phố Nha Trang.