Có rất nhiều thông tin về kỳ nghỉ mà chủ sở hữu không nên bỏ lỡ nếu muốn đảm bảo quyền lợi và trải nghiệm nghỉ dưỡng của gia đình mình. Dưới đây là lời khuyên do TCCS tổng hợp từ ý kiến của nhiều chủ sở hữu Alma.

1. Nội dung hoạt động theo tuần

Trong những ngày tận hưởng kỳ nghỉ, mọi người sẽ cùng nhau dùng những bữa ăn như thế nào? Tại nhà hàng nào? Chơi những thứ gì? Tham gia hoạt động tập thể nào? Xem phim gì? Vào giờ nào?… Khi chuẩn bị đi nghỉ, chủ sở hữu nên chủ động tìm hiểu để nắm được giờ hoạt động, đóng mở của khu ẩm thực, CLB, chương trình giải trí… để hình dung trước lịch trình nghỉ dưỡng của gia đình mình, sẵn sàng cho những trải nghiệm thú vị nhất. Các nhà hàng và mart cũng thường xuyên có ưu đãi mua 1 tặng 1, giảm giá, tiệc nướng, tiệc pizza, buffet… vào một số khung giờ. Các nội dung này sẽ khác nhau theo từng ngày, thay đổi theo tuần và khá phong phú.

Kênh cập nhật: fanpage, đường link, tài liệu bằng giấy khi checkin.

Fanpage Alma chăm chỉ cập nhật lịch hoạt động

Fanpage Alma chăm chỉ cập nhật lịch hoạt động

2. Các chương trình ưu đãi dành cho chủ sở hữu

Tháng 1 lần hoặc vài lần Alma cũng có các chương trình ưu đãi dành riêng cho chủ sở hữu, chứ không phải chỉ chăm chăm tặng quà sự kiện để thu hút khách mới. Ví dụ, trong tháng 2 có hoạt động quay số may mắn, tháng 4 đang có chương trình ưu đãi 2 năm tặng 1 khi gia hạn phí thành viên RCI, ưu đãi liên kết MSB… Có những chương trình mất vài phút làm khảo sát hay điền thông tin, có chương trình chỉ cần đăng ký là nhận được ưu đãi (ví dụ: chương trình khách hàng ưu tiên MSB). Dù sao cũng là lợi ích của mình và cũng không tốn thời gian nhiều, chủ sở hữu nên biết.

Alma gửi chương trình ưu đãi qua mail và nhắc qua sms

Alma gửi chương trình ưu đãi qua mail và nhắc qua sms

Kênh cập nhật: email, fanpage, app, sms 

3. Phí thường niên  

Thông thường, các công ty cung cấp sở hữu kỳ nghỉ sẽ tính phí thường niên và thông báo cho các chủ sở hữu 1 lần mỗi năm (không tính thông báo nhắc lại). Đây là phí bảo trì dụng cụ đồ đạc, điện nước sử dụng vân vân – tóm lại phần lớn là các khoản do chủ sở hữu tiêu tốn, được chia trung bình cho số chủ sở hữu (có hợp đồng) của năm đó. Nguyên tắc chia trung bình này là cách tính truyền thống của các công ty timeshare trên toàn thế giới, không phải chỉ riêng Alma hay đơn vị Việt Nam nào. Có người hỏi năm nay tôi không đi nghỉ tại sao vẫn phải đóng? Vậy thì sẽ có những năm khác, bạn có đi nghỉ nhưng nhiều chủ sở hữu hàng xóm không đi, bạn sẽ chịu phí cho cả những người đó nha? Những người ý thức đóng sớm còn có thể nhận được ưu đãi nhất định. Vì vậy chủ sở hữu cần lưu ý cập nhật phí này và thực hiện nghĩa vụ đóng phí đầy đủ để được hưởng quyền lợi nghỉ dưỡng một cách đầy đủ nhất. Kênh cập nhật: email, sms

4. Các quy định tại resort

Khách sạn, resort nào cũng có nội quy, quy định của mình. Nhiều người đi du lịch thường chỉ đọc lướt qua các dòng nội quy được dán đâu đó và cho rằng nó không quan trọng vì “ở đâu cũng giống nhau”. Điều đó sẽ không còn đúng khi quý vị lên đường đi sở hữu kỳ nghỉ 7 ngày tại một resort chuyên về timeshare. Quy định của các resort timeshare thường sẽ chi tiết hơn vì khách thường đi đông người, lưu trú lâu, đặc biệt là để bảo vệ tài sản chung của các chủ sở hữu. Khi có các thay đổi đáng kể, phía Alma sẽ thông báo qua email hoặc cập nhật trong sổ tay chủ sở hữu. Trong thời gian Covid, cũng nên chú ý các quy định về phòng chống dịch bệnh. Một là để tuân thủ hướng dẫn, bảo vệ sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh. Hai là chính mình cũng giám sát xem resort có đang thực hiện đúng như thông báo hay không? Có gì cần nhắc nhở không? Có thể yên tâm được không? Kênh cập nhật: email, app, sms

Lưu ý khác– Không nên unsub (từ chối nhận email), để còn nhận được các thông báo quan trọng. – Khi có thắc mắc thì liên hệ phòng chăm sóc chủ sở hữu, không nên chỉ xem trên mạng, thảo luận trên fb rồi tự đoán già đoán non, rất mệt. – Follow cả fanpage Happly Alma và Alma resort, tải app Alma (dù app hơi xấu) để cập nhật tin tức mới nhất.

 Khách sở hữu kỳ nghỉ nên ưu tiên theo dõi kênh thông tin nào của Alma?

Sau bài “Chủ sở hữu kỳ nghỉ Alma cần lưu ý cập nhật những thông tin gì trong quá trình sở hữu của mình ”( https://tapchicongso.com/chu-so-huu-ky-nghi-alma-can-luu-y-cap-nhat-nhung-thong-tin-gi-trong-qua-trinh-so-huu-cua-minh/), TCCS đã nhận được một số phản hồi của quý vị rằng: trong bài đã nhắc đến và sự thật là Alma có khá nhiều kênh thông tin như web, mail, app, fanpage… Đặc biệt search google ra website và fanpage cũng có đến mấy cái. Vậy không biết trang nào là chính thức? Các kênh khác nhau thì cập nhật các tin tức loại gì? Nếu không có nhiều thời gian thì nên tập trung follow kênh nào trước? Bài viết này sẽ tổng hợp các kênh thông tin Alma đang sử dụng để trả lời các câu hỏi đó cho quý vị.Thứ tự được đưa ra là thứ tự ưu tiên từ cao đến thấp.

1. Email (và SMS) 

Đầu tiên phải kể đến email là kênh thông tin tối quan trọng dành cho khách Sở hữu kỳ nghỉ Alma. Các tin không thể bỏ lỡ trong tháng, thay đổi chính sách, ưu đãi khuyến mại… đều được họ gửi qua email, có báo thêm bằng sms. Tháng ít thì 1-2 lần, nhiều thì đến 5-6 tin. Đặc biệt sắp đến tuần nghỉ của khách họ cũng gửi thư nhắc đến vài lần, trước 1-3 tháng, làm khách muốn “quên” hay “lười” đi nghỉ thì cũng khó.

Email là kênh cập nhật thông tin quan trọng nhất cho khách đã SHKN

Email là kênh cập nhật thông tin quan trọng nhất cho khách đã SHKN

Lưu ý:– Mail gửi từ “ALMA VIETNAM” thường là mail tự động và no reply. Có thắc mắc về thông tin họ gửi thì khách hàng hãy mail tới chamsoccsh@alma.vn (của bộ phận CSKH), không rep lại mail của ALMA VIETNAM cho khỏi mất thời gian. – Nếu lâu lâu không thấy họ gửi mail (ít nhất 1 tháng họ sẽ gửi 1 lần cho bản tin tháng) thì nên kiểm tra xem mình có unsubcribe (bỏ theo dõi) hay không? Nếu có hoặc không rõ thì call/mail ngay CSKH để subcribe lại (và để họ gửi lại tin bị sót nếu có). – Nếu muốn đổi mail nhận tin so với đã đăng ký thì cũng cần liên hệ CSKH.

2. Fanpage

Nhiều quý vị thắc mắc có 2 fanpage Alma resort (https://www.facebook.com/AlmaResortVietnam) và Happy Alma (https://www.facebook.com/CongtyALMA) thì không biết cái nào là real? TCCS đã check với người quản trị cả 2 fanpage thì có câu trả lời là cả 2 đều “real”. Trang Alma resort được quản lý bởi nhân viên Alma resort Cam Ranh, tập trung cập nhật tin tức của resort, dành cho cả khách sở hữu kỳ nghỉ và khách booking lẻ. Còn trang Happy Alma do văn phòng công ty Vịnh Thiên Đường tại headquarter phụ trách, thiên về tin tức và chương trình dành cho khách sở hữu kỳ nghỉ. Nếu đã mua hoặc đang quan tâm đến gói Sở hữu kỳ nghỉ thì quý vị nên follow Happy Alma trước.

Fanpage Happy Alma

Fanpage Happy Alma

Đánh giá của TCCS: nội dung cập nhật trên fanpage gồm hình ảnh, chương trình hoạt động tại resort, các chương trình bốc thăm dành cho khách dự sự kiện ở các văn phòng… Cũng hữu ích nhưng không quá quan trọng. Gần đây có một số tin hot như resort nghỉ hay lịch công bố phí duy trì thì fanpage không đăng.

3. Website 

Web chính: alma.vn Web phụ: congtyalma-hoatdongxahoi.vn, congtyalma-tuyendung.vn, vinhthienduong.vn, almavinhthienduong.com Nếu web Alma có nội dung gì hấp dẫn thì đó là thông tin và kết quả các chương trình khuyến mại (dành cho cả khách đã mua SHKN Alma và khách dự sự kiện). Alma thường xuyên và liên tục tổ chức các khuyến mại nên tin loại này cũng nhiều và khá cập nhật. Ngoài ra toàn thấy giới thiệu chung chung, tin hoạt động xã hội, cũng không có nhiều điều cần lưu ý. Kết quả ưu đãi dành cho khách SHKN, nếu quý vị trúng giải họ cũng tự liên hệ rồi, cũng không nhất thiết phải theo dõi.

Tin các chương trình khuyến mãi của Alma trên website chính

Tin các chương trình khuyến mãi của Alma trên website chính

Tin các chương trình khuyến mãi của Alma trên website chính Các web phụ được liệt kê ở trên, theo các bài báo chính thống thì đúng là web real của Alma. Gọi là blog thì đúng hơn. Tin tức không có gì quan trọng, không có tin dành riêng cho chủ sở hữu. Nếu quý vị quan tâm đến các hoạt động xã hội của công ty Alma, các bài báo phân tích Alma hay dở chỗ nào… thì có thể thỉnh thoảng đọc để tìm hiểu, không nhất thiết phải vào thường xuyên.

4. App  

Đa số công ty bán SHKN lớn hiện nay đều có app riêng. Điểm khác biệt ở chỗ các đơn vị khác có app từ lâu để phục vụ đặt phòng (vì họ cung cấp kỳ nghỉ không cố định, khách phải đặt thành công qua app mới đi được) còn Alma bắt đầu giới thiệu app này từ đầu năm nay, theo dòng tình hình dịch bệnh đòi hỏi ứng dụng công nghệ thông tin để hạn chế tiếp xúc. Về mặt tích cực, TCCS cho rằng việc tập trung ra app để đáp ứng tình hình như vậy là rất đáng hoan nghênh. App cũng có tương đối đầy đủ nội dung giới thiệu resort, khuyến mãi, nơi gửi phản hồi… Về điểm trừ: giao diện app không đẹp xịn sò lắm, thông tin không cập nhật, không chuyên biệt cho khách SHKN. Quý vị nào sắp đến tuần nghỉ của mình thì nên cài app xem tin hoạt động và khuyến mãi của tuần đó. Ngoài ra thì… thôi, khỏi cài mắc công tốn bộ nhớ điện thoại.

Quý vị nào sắp đi nghỉ thì nên cài app

Quý vị nào sắp đi nghỉ thì nên cài app

Chốt 

Nếu email là kênh tin chủ động (có tin gì họ sẽ gửi, mình chỉ cần mở ra đọc) thì các kênh khác như fanpage, web, app cần quý vị tự ghé thăm, sẽ mất công hơn một chút. Có thể nói email là cầu nối tin tức chủ động và đầy đủ nhất mà khách Alma không thể bỏ qua, nếu muốn đảm bảo quyền lợi tối đa. Việc cập nhật thêm thông tin ở các kênh khác quý vị nên làm khi có thời gian hoặc muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm, thương hiệu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây