Ở những kỳ trước, Tạp Chí Công Sở đã có một vài chia sẻ với đọc giả về sở hữu kỳ nghỉ – một hình thức du lịch nghỉ dưỡng vốn rất phổ biến ở các nước đã phát triển. Hiện nay, mô hình sở hữu kỳ nghỉ đã du nhập về thị trường Việt Nam gần 10 năm trở lại đây. Chi tiết bài viết có thể tham khảo theo link thông tin: https://tapchicongso.com/nhung-loi-ich-cua-so-huu-ky-nghi-alma-mot-so-luu-y/

Alma resort – khu nghỉ dưỡng dành cho các chủ sở hữu lựa chọn gói sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ Alma

Alma resort – khu nghỉ dưỡng dành cho các chủ sở hữu lựa chọn gói sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ Alma

Hôm nay, chúng tôi muốn cùng các bạn tìm hiểu xem, liệu sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ, với những đặc tính riêng, ưu điểm riêng cũng như một số yếu tố hạn chế khi tham gia vào thị trường mới…… có thực sự phù hợp với nhóm đối tượng dân công sở trong xã hội Việt Nam. Chúng ta sẽ cùng nhau mổ xẻ vấn đề ở những khía cạnh cụ thể: yếu tố thời gian, giá trị kinh tế, giá trị tinh thần. Để đánh giá sự phù hợp hay không phù hợp của sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ với dân công sở, chúng ta cùng nhau xem xét tới đặc điểm tích chất công việc của nhóm đối tượng “dân công sở” và những đặc điểm nổi bật chính của sản phẩm “sở hữu kỳ nghỉ” nói chung đã được đề cập ở link bài viết ở trên. Dưới dây là góc nhìn của người dành nhiều thời gian tìm hiểu về các xu hướng du lịch trên thế giới & Việt Nam. Tôi muốn đưa ra đây một vài nhận xét theo quan điểm cá nhân của một người ưa thích nghiên cứu về sở hữu kỳ nghỉ.

Lập kế hoạch thời gian làm việc & các hoạt động của gia đình

Một trong những điểm rất rễ nhận thấy của những người được gọi tên chung là “dân công sở” thường có thời gian làm việc cố định trong tuần, trong tháng, trong năm. Thời gian nghỉ ngoài những ngày nghỉ cuối tuần, các ngày nghỉ lễ trong năm theo lịch nghỉ lễ chung của cả nước. Cụ thể, ở Việt Nam, người dân được nghỉ vào các dịp lễ tết trong năm như sau: tết dương lịch, giỗ tổ Hùng Vương, 30-4 & 01.05, ngày Quốc Khánh 2-9, tết Nguyên Đán…. Thời gian làm việc cố định này là sự khác biệt lớn giữa dân công sở với những người làm kinh doanh hay công việc tự do. Nói về thời gian làm việc cố định như vậy, nên mọi hoạt động thường được sắp xếp từ trước, có kế hoạch dài hơi hơn. Chính vì vậy, với nhóm đối tượng này, họ thường có thói quen lập kế hoạch cho mọi việc từ công việc đến hoạt động của gia đình như du lịch, thăm hỏi, giỗ chạp…..

Tính kinh tế hay sự tối ưu cho các món chi tiêu gia đình

Do đặc điểm công việc không được hoàn toàn chủ động như các chủ doanh nghiệp, chủ xưởng hay những người làm việc tự do, dân công sở cũng không dễ dàng lựa chọn những ngày nghỉ bất kỳ trong năm. Nói như vậy, không có nghĩa việc bố trí nghỉ quá khó khăn. Tuy nhiên, họ thường ưu tiên sắp xếp công việc, sẽ nghỉ khi có những sự việc cá nhân hoặc việc gấp. Và họ thường sử dụng ngày nghỉ theo lịch nghỉ lễ chung của cả nước. Chính vì vậy, hầu hết dân công sở thường đi nghỉ ngơi, du lịch cùng gia đình hay bạn bè vào các ngày lễ này.

Nhiều khu du lịch quá tải dịp lễ tết là đặc điểm khá phổ biến ở Việt Nam

Nhiều khu du lịch quá tải dịp lễ tết là đặc điểm khá phổ biến ở Việt Nam

Chúng ta thường thấy trong nhiều năm gần đây, các địa điểm du lịch vào các dịp lễ tết thường rơi vào tình trạng “quá tải” vì lượng người đổ đi du lịch cùng một thời điểm rất lớn. Tình trạng thường thấy đó là: các địa điểm du lịch bị quá tải, chi phí dịch vụ du lịch thời điểm này bị “leo thang” trong khi chất lượng dịch vụ lại không đảm bảo. “Quá tải, chi phí leo thang, chất lượng dịch vụ kém” đang là vấn nạn lớn của du lịch Việt Nam những dịp lễ tết. Cá kỳ nghỉ dưỡng của dân công sở vì thế mà giảm giá trị đáng kể so với chi phí họ phải bỏ ra! Vấn đề này có vẻ gần như hoàn toàn được giải quyết, nói một cách khác là được giải quyết một cách ổn thỏa bằng sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ bởi. Khi mua sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ nói chung hay sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ Alma nói riêng, chủ sở hữu đã lên kế hoạch trước lịch nghỉ dưỡng của gia đình về cả thời gian & chi phí. Vì vậy, chi phí đặt phòng đã được trả bằng một mức cố định từ trước. Nhờ vậy, vấn đề quả tải hay chi phí leo thang gần như không có khi khách du lịch lựa chọn sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ này. Có thể thấy rằng, sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ nói chung hay sở hữu kỳ nghỉ Alma nói riêng khá phù hợp với nhóm đối tượng là dân công sở lần lượt ở các yếu tố: lên kế hoạch trước cả ở công việc & các hoạt động động gia đình vì yếu tố thời gian làm việc đặc thù riêng này; và tính tối ưu, tính kinh tế cho các món chi tiêu của gia đình. Bản thân người viết, vốn là dân công sở gần 20 năm, đã lựa chọn & thử trải nghiệm được vài gần 05 năm với sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ này. Cho đến nay, lựa chọn sản phẩm này vẫn khá phù hợp, chưa có sự hối tiếc nào. Trái lại, hình thức du lịch này đã thể hiện rõ giá trị tinh thần cho việc nghỉ ngơi, thư giãn, quay quần bên gia đình & cùng tái tọa năng lượng tốt hơn để kéo thêm thời gian làm việc của “dân công sở gần 20 năm”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây