Mục lục bài viết

Nhắc đến hai chữ “Bảo tàng”, người ta thường nghĩ đến sự nhàm chán và cứng nhắc. Tuy nhiên, bảo tàng là một trong những địa điểm giúp khách du lịch hiểu rõ hơn về văn hóa của đất nước và con người bản địa. Sau đây, Công ty ALMA sẽ giới thiệu tới bạn một số bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng thế giới.

Công ty ALMA giới thiệu bảo tàng nghệ thuật thế giới

VIỆN BẢO TÀNG QUỐC GIA TOKYO SỞ HỮU KỲ NGHỈ ALMA

Nếu thời gian chỉ cho phép bạn đến thăm 1 bảo tàng ở Nhật Bản, Công ty ALMA khuyên bạn hãy đến bảo tàng quốc gia Tokyo. Đây là bảo tàng lâu đời và rộng lớn nhất ở Nhật Bản hiện đang trưng bày bộ sưu tập đồ sộ nhất về nghệ thuật và các hiện vật khảo cổ. Đừng quên ghé qua Tõyõkan (Phòng trưng bày cổ vật Phương Đông) với bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc Phật giáo và gốm sứ Trung Quốc từ Châu Á.

Sở hữu kỳ nghỉ ALMA giới thiệu Viện Bảo tàng quốc gia Tokyo

BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT ĐƯƠNG ĐẠI QUỐC GIA (SEOUL) CÔNG TY ALMA

Bảo tàng nghệ thuật được đặt tại Gwacheon, Hàn Quốc trưng bày hơn 7.000 tác phẩm nghệ thuật hiện đại. Dù không phải là một người say mê nghệ thuật bạn cũng nên ghé thăm nơi này trong chuyến du lịch Hàn Quốc để cảm nhận thêm những văn hóa, truyền thống và nhân sinh quan của người dân bản xứ Kim Chi

HỌC VIỆN NGHỆ THUẬT CHICAGO CÔNG TY ALMA

Học viện nghệ thuật Chicago bản thân đã là một kiệt tác được thiết kế bởi kiến trúc sư Renzo Piano (là một trong số những kiến trúc sự nổi tiếng làm nên bộ mặt kiến trúc thế kỷ 20, được nhận giải thưởng Pritzker năm 1998). Bên trong học viện trưng bày bộ sưu tập ấn tượng nhất về hội họa ấn tượng và hậu ấn tượng của thế kỉ 20 – 21 và những tuyệt tác Grant Wood theo lối Gothic.

Công ty ALMA giới thiệu Học viện nghệ thuật Chicago

METROPOLITAN MUSEUM OF ART, NEW YORK CITY

Metropolitan là bảo tàng lớn nhất ở Tây bán cầu sở hữu hơn 2 triệu hiện vật từ thời cổ đại cho đến nay. Trong bộ sưu tập Ai cập của bảo tàng còn trưng bày đền thời Dendur (từ năm 23 trước Công Nguyên đến khoảng năm thứ 10 trước Công Nguyên). Phòng tranh Châu Âu trưng bày những tác phẩm nghệ thuật của Degas, Rembrandt và Vermeer. Theo thống kê, hằng năm có hơn 6 triệu người dân ghé thăm phòng bảo tàng lớn nhất nước Mỹ này.

BẢO TÀNG TƯỢNG BINH MÃ THỜI TẦN, TRUNG QUỐC CÔNG TY ALMA

Với hàng ngàn năm lịch sử tồn tại và phát triển, Trung Quốc là một trong những nước có nền văn minh lâu đời nhất trên thế giới. Vì vậy với những ai đam mê nghiên cứu lịch sử nói chung và lịch sử Trung Hoa nói riêng thì nên dành thời gian đến thăm một trong những bảo tàng lớn nhất ở Trung Quốc là bảo tàng tượng binh mã Tần Thủy Hoàng. Tại đây lưu giữ hàng ngàn tượng quân sĩ được nung bằng đất sét nhưng không có pho tượng nào giống pho tượng nào từ nét mặt, kích cỡ, màu sơn tượng bên ngoài. Theo sử sách những đội quân đất nung đứng thành hàng ngay ngắn dưới lăng mộ để bảo vệ cho hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc là Tần Thủy Hoàng tại thế giới bên kia.