Bằng mô hình nghỉ dưỡng thông minh và ưu việt, Công ty Vịnh Thiên Đường đang là 1 trong số ít các đơn vị có sự bứt phá mạnh mẽ sau dịch Covid-19.

Hệ quả nghiêm trọng của dịch Covid-19 đến ngành du lịch Việt Nam

Dịch Covid-19 xảy ra với 2 làn sóng mạnh mẽ tại Việt Nam. Khi các du khách tưởng chừng đã đủ đảm bảo để có thể thoải mái đi du lịch trở lại thì làn sóng thứ 2 diễn ra ở một trong những điểm đến hàng đầu là Đà Nẵng đã tạo ra nhiều hoang mang và e ngại. Chính vì lẽ đó, hiện tại du khách có nhiều mối quan tâm hơn là chỉ ưu đãi và giảm giá.

Trong một cuộc khảo sát của Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) nghiên cứu về lý do khiến du khách thực hiện chuyến đi trong giai đoạn bị ảnh hưởng vì dịch bệnh thì 32.5% chọn tiêu chí “điểm đến du lịch an ninh và an toàn”; 36.2% cân nhắc đến dịch vụ và điểm đến an toàn với dịch bệnh; 19.2% quan tâm đến các ưu đãi cho dịch vụ du lịch. Có thể thấy thực tế này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các tour du lịch hoặc các điểm đến phổ thông, quen thuộc.

Cơ hội nào cho du lịch hậu Covid

Du lịch gia đình là xu hướng lên ngôi trong giai đoạn hiện nay. Cũng trong khảo sát trên của TAB, khi hỏi “bạn sẽ du lịch cùng ai”, phần lớn đáp án là sẽ đi cùng gia đình (chiếm 59.8% trên tổng). Có thể nói đây là phân khúc còn khá bị bỏ ngỏ tại Việt Nam, khiến nhiều đơn vị hoạt động trong ngành du lịch bối rối để có thể thay đổi nhằm phù hợp hoàn cảnh.

Nhóm khách gia đình đang là phân khúc mà nhiều doanh nghiệp du lịch còn bỏ ngỏ.

Ông Hoàng Nhân Chính, trưởng ban Thư ký TAB nhận định “Qua phân tích, chúng tôi nhận ra các khách châu Âu, Bắc Mỹ hay Australia rất chú trọng vào tour gia đình. Do đó, Thái Lan là sự lựa chọn hợp lý. Họ có dịch vụ trông giữ trẻ em ngay tại resort, khách sạn và nhiều safari để khám phá. Trước thời điểm bệnh dịch, các đơn vị Việt Nam thường chạy theo số lượng khách mà không chú trọng thu hút nhóm khách gia đình. Nếu làm các sản phẩm du lịch đặc trưng cho nhóm này, khả năng thu hút họ trở lại sẽ rất cao.”

Chính vì lẽ đó, các doanh nghiệp có sản phẩm và dịch vụ hướng đến nhóm khách gia đình sẽ rất có lợi trong giai đoạn hậu Covid-19. Đồng thời đây cũng là xu hướng sẽ còn phát triển lâu dài trong tương lai. Đưa gia đình đi du lịch ít nhất mỗi năm một lần gần như trở thành thói quen và mục tiêu của các gia đình tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

Thời điểm vàng của mô hình Sở hữu kỳ nghỉ ALMA

Dù được triển khai tại thị trường Việt Nam khoảng 7 năm, nhưng đến giai đoạn vừa qua Sở hữu kỳ nghỉ ALMA mới có dịp chứng minh được tính ưu việt của mình. Khu nghỉ dưỡng ALMA vận hành theo mô hình này đã đạt được những con số đáng ngạc nhiên dù mới chỉ đi vào hoạt động từ cuối năm 2019. Công suất phòng trung bình 60-80% trong tháng 6-7, duy trì ở mức 30% vào tháng 8 sau đợt dịch thứ hai bùng phát, vượt qua nhiều khu nghỉ dưỡng tiếng tăm trong cùng khu vực.

ALMA Resort 5 sao vẫn đón nhiều lượt khách trong giai đoạn khó khăn vì Covid-19.

Theo chia sẻ, lý do bởi mô hình này đã có những đặc điểm “vừa khớp” để thành công đón đầu xu hướng, cũng như đáp ứng được phân khúc gia đình đang còn bỏ ngỏ nhưng bỗng nhiên thành xu hướng nổi bật trong giai đoạn hậu Covid-19 này. Bản chất của sản phẩm là khách hàng bỏ ra phần lớn chi phí để đặt trước tuần nghỉ cố định trong nhiều năm liên tiếp, tạo dựng thói quen đi du lịch hàng năm cho các gia đình Việt. Khi mua sản phẩm, các khách hàng sẽ đi nghỉ tại Khu nghỉ dưỡng ALMA 5 sao nằm tại Bãi Dài, Khánh Hòa.

Một góc khu công viên nước Splash rộng khoảng 6000m2 tại ALMA Resort.

Là khu nghỉ dưỡng được thiết kế dành riêng cho gia đình, tại đây các du khách có được trải nghiệm đặc biệt mà không resort hay khách sạn nào có thể đem đến. Trẻ nhỏ có khu vui chơi của riêng mình tại CLB trẻ em với ống trượt trong nhà, nhà bóng, có người kể chuyện, giáo viên dạy vẽ… và thậm chí cả bể bơi cho trẻ nhỏ, đảm bảo có nhân viên trông coi. Trong khi đó, các bố mẹ lại có thể tham gia các hoạt động sôi động hơn như lướt ván, chèo thuyền, chơi bóng chuyền… Nếu gia đình đi cùng người lớn tuổi cũng không cần lo lắng bởi ở đây vẫn có các tiện ích phù hợp. Và tất nhiên không thể thiếu không gian cho cả gia đình cùng dành thời gian bên nhau như công viên nước, rạp chiếu phim hay phòng karaoke.

Có thể thấy, với sản phẩm nghỉ dưỡng thông minh và đang được nhiều gia đình quan tâm, đón nhận, Công ty Vịnh Thiên Đường đã sẵn sàng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ hơn trong giai đoạn hậu Covid-19.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

ALMA Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness – Harmony – Home”

Hotline: 1900 6737

Website: · https://alma.vn/ ·

https://www.alma-resort.com/ ·

Tuyển dụng: https://congtyalma-tuyendung.vn/ ·

Hoạt động xã hội: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/ ·

Sở hữu kỳ nghỉ: https://congtyalma-sohuukynghi.vn/

Địa chỉ:

– Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

– Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, toà nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Khánh Hoà: Tầng 9, tòa nhà Gold Coast, 1 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Các nền tảng khác:·

Fanpage:https://www.facebook.com/CongtyALMA/ ·

Youtube channel: https://www.youtube.com/user/HappAlma ·

Linked In: https://www.linkedin.com/company/alma-nha-trang ·

Twitter: https://twitter.com/ResortAlma ·

Instagram: https://www.instagram.com/almatimeshare

Theo Congluan.vn