Khó có thể tin Vịnh Thiên Đường – một doanh nghiệp du lịch – lại có được những bước chuyển mình khả quan trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay.

Hàng loạt doanh nghiệp điêu đứng trước những thách thức chưa từng có tiền lệ bởi đại dịch Covid-19, vậy nhưng ALMA resort (dự án nghỉ dưỡng do Công ty Vịnh Thiên Đường làm chủ đầu tư) vẫn đạt tỉ lệ lấp đầy trung bình 60% trong tháng 6, tháng 7 vừa qua. Điều này có được nhờ vào phương thức vận hành ưu việt có tên gọi Sở hữu kỳ nghỉ ALMA.

  1. Doanh nghiệp du lịch Việt Nam gặp khó trong dịch COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã và đang tác động sâu rộng tới ngành du lịch. Mới đây, Tổng cục Du lịch tổ chức hội nghị trực tuyến bàn về tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch. Phát biểu tại hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết, ngành du lịch đã gặp khó, nay còn khó khăn hơn sau làn sóng COVID-19 lần thứ hai. Với tâm lý e ngại, rất nhiều khách du lịch đã hủy tour không chỉ đến khu vực có dịch mà ngay cả khu vực chưa có dịch.

“Nhiều địa phương trên cả nước đã phải ra thông báo hỏa tốc đóng cửa nhiều điểm tham quan, khu du lịch, tạm dừng các dịch vụ vui chơi giải trí… nhằm bảo đảm an toàn cho du khách, người dân. Một số địa phương không tổ chức tour, không đón người đến, đi từ vùng có người mắc; yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không đi đến vùng dịch, không đi du lịch ngoại tỉnh… Có thể nói, doanh nghiệp (DN) du lịch đã khó khăn, nay càng thêm khó khăn”, ông Khánh chia sẻ.

Cũng theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, hiện nay, lượng khách hủy tour trong nước lên đến 95 – 100% trong tháng 7 và tháng 8/2020 - hai tháng cao điểm du lịch nội địa. Các hãng hàng không, các DN khách sạn, các nhà đầu tư dịch vụ du lịch vừa trải qua giai đoạn 1 vô cùng khó khăn, vừa có cơ hội khôi phục một phần dịch vụ lại tiếp tục lâm vào khủng hoảng.

Chúng ta đều biết, các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, vận chuyển và cung ứng dịch vụ có mối quan hệ tương hỗ chặt chẽ. Nếu bị yếu hoặc đứt gãy bất kỳ một mắt xích nào trong chuỗi liên kết này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động chung của cả ngành du lịch.

Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp như Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường cũng đứng trước rất nhiều thách thức để chèo lái hoạt động kinh doanh. Trước khi được người tiêu dùng đón nhận và giúp ALMA resort đón tiếp hàng ngàn lượt khách mỗi ngày như trong tháng 6 vừa qua, mô hình Sở hữu kỳ nghỉ ALMA cũng đã trải qua một quá trình khá chông gai để giúp khách hàng hiểu rõ về bản chất của sản phẩm.

2. Mô hình Sở hữu kỳ nghỉ ALMA của Công ty Vịnh Thiên Đường bị hiểu nhầm

Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường cung cấp ra thị trường dịch vụ sở hữu kỳ nghỉ ALMA. Thế nhưng, dịch vụ này đã bị một số khách hàng hiểu nhầm là sản phẩm bất động sản. Trong khi trên thực tế, mọi thông tin mà đơn vị này cung cấp đến tay người tiêu dùng, bao gồm cả các cơ sở pháp lý như Hợp đồng Sở hữu kỳ nghỉ cũng quy định rõ, sản phẩm mà khách hàng ký kết mua bán với Công ty Vịnh Thiên Đường hoàn toàn không phải là bất động sản.

Khi tham gia vào mô hình Sở hữu kỳ nghỉ ALMA, khách hàng sẽ có quyền nghỉ dưỡng tại ALMA resort (Bãi Dài, tỉnh Khánh Hòa) trong vòng một tuần mỗi năm và tận hưởng những dịch vụ, tiện ích cao cấp tại đây. Bên cạnh đó, người tham gia còn có thể trao đổi kỳ nghỉ quốc tế thông qua những tổ chức uy tín mà ALMA có ký kết hợp tác cùng như RCI. Đây là những điểm khác biệt lớn nhất của mô hình so với các sản phẩm nghỉ dưỡng thông thường.

Trên thực tế, những doanh nghiệp tên tuổi khác đang kinh doanh mô hình Sở hữu kỳ nghỉ trên thế giới như Hilton cũng có phương thức vận hành tương tự, cung cấp quyền nghỉ dưỡng cho khách hàng tại một khu bất động sản do đơn vị này vận hành và quản lý, kèm theo quyền lợi trao đổi kỳ nghỉ quốc tế.

  1. Hiểu rõ hơn về công ty Vịnh Thiên Đường

Vịnh Thiên Đường tên đầy đủ là Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường ALMA, ra đời năm 2013 và đến nay đã có hơn 7 năm phát triển. Công ty TNHH KDL Vịnh Thiên Đường hiện có mặt tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bãi Dài (tỉnh Khánh Hòa) và California (Mỹ).

Công ty Vịnh Thiên Đường là một doanh nghiệp dịch vụ với quy mô lớn, số lượng nhân sự lên tới hơn 1.000 người tại các văn phòng trên cả nước.

ALMA resort phù hợp cho những kế hoạch nghỉ dưỡng cố định của gia đình và nhóm bạn bè.

Ngành nghề hoạt động chính của Công ty Vịnh Thiên Đường là du lịch nghỉ dưỡng. Doanh nghiệp này đặt mục tiêu mang đến cho các gia đình Việt những phút giây đoàn viên hạnh phúc hằng năm, tại khu nghỉ dưỡng ALMA cũng như hưởng thụ các giá trị từ mô hình sở hữu kỳ nghỉ ALMA. Thông qua dự án ALMA resort, đây là một trong những đơn vị tiên phong mang đến Việt Nam mô hình “Sở hữu kỳ nghỉ”. Sản phẩm này giúp các thế hệ gia đình có thể quây quần bên nhau, cùng tận hưởng chuyến du lịch đẳng cấp trong suốt nhiều năm. Điểm đến mặc định của sản phẩm này là khu nghỉ dưỡng ALMA tiêu chuẩn 5 sao. Bên cạnh đó khách hàng của Công ty Vịnh Thiên Đường cũng có thể tham gia các hệ thống trao đổi kỳ nghỉ có liên kết với ALMA như RCI để đi du lịch quốc tế.

Trong các hệ thống trao đổi, sở hữu kỳ nghỉ ALMA hiện nay được đánh giá cao, một phần là bởi sản phẩm du lịch này đang là xu hướng mới, tạo ra một ngách thị trường đầy thu hút. Điều này là bởi trong cuộc sống luôn bận rộn, các thành viên trong một gia đình vẫn luôn mong muốn được tụ họp với nhau vào một dịp nhất định trong năm. Rất khó để các thành viên có thể cùng sắp xếp cho việc đi cùng nhau, gắn kết nếu không có kế hoạch từ trước. Sở hữu kỳ nghỉ ALMA giúp các gia đình việc này, với phần lớn chi phí nghỉ đã được thanh toán từ trước, điều này giúp các gia đình tiết kiệm được hàng triệu, thậm chí là hàng chục triệu đồng cho mỗi chuyến đi hàng năm do tránh được việc trượt giá đồng tiền.

Khi là chủ sở hữu kỳ nghỉ ALMA, bạn có quyền sử dụng một căn hộ hoặc biệt thự trong ALMA resort cố định một tuần trong năm. Nhờ có mô hình này, cả gia đình có thể yên tâm xách vali lên và đi, sẽ không còn phải lo lắng về việc khách sạn hết phòng hay giá cả lạm phát. Đồng thời có thể linh hoạt thay đổi tuần nghỉ nếu gặp những sự cố nhất định như COVID-19. Có thể nói, sở hữu kỳ nghỉ ALMA giúp các gia đình đi nghỉ với mức chi phí hợp lý hơn nhiều so với việc sở hữu hẳn một bất động sản nghỉ dưỡng, hay chi trả cho các chuyến đi riêng lẻ.

“Mỗi gia đình sẽ tìm thấy niềm hạnh phúc khi được quây quần bên những người thân yêu sau khoảng thời gian dài lao động và học tập. Đây không chỉ là cơ hội để người già tận hưởng niềm hạnh phúc bên con cháu, mà còn là dịp để cả gia đình thêm yêu thương và gắn kết với với nhau hơn”, đại diện Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường – nhà cung cấp Sở hữu kỳ nghỉ ALMA chia sẻ.

  1. Vượt qua COVID-19 nhờ Sở hữu kỳ nghỉ ALMA

Với mô hình kinh doanh Sở hữu kỳ nghỉ ALMA, khu nghỉ dưỡng ALMA vượt qua được ngưỡng cửa lo ngại không có khách lưu trú. Ngay sau khi kết thúc giãn cách xã hội từ tháng 5/2020, khu nghỉ dưỡng ALMA đã mở cửa vận hành trở lại và đón tiếp hàng ngàn lượt khách lưu trú mỗi ngày. Điều này có được một phần nhờ vào hệ thống cơ sở vật chất đa dạng của khu nghỉ dưỡng, một phần nhờ vào sức hút của mô hình Sở hữu kỳ nghỉ.

Với mô hình này, khách hàng đã có thể sớm lên kế hoạch nghỉ dưỡng cho gia đình từ trước, hoặc linh động sắp xếp lịch trình và đổi tuần nghỉ sang thời điểm thích hợp hơn với lịch trình của các thành viên. Tại ALMA resort, hệ thống dịch vụ luôn được tối ưu hóa cho trải nghiệm cá nhân và sự riêng tư của gia đình. Trong giai đoạn chịu tác động của bệnh dịch, khu nghỉ dưỡng đã sớm có những phương án phòng ngừa và biện pháp bảo vệ tích cực cho khách hàng. Bên cạnh việc kiểm soát yếu tố dịch tễ chặt chẽ, sát khuẩn vật dụng và phun khử khuẩn trên diện rộng, ALMA resort còn tung ra các dịch vụ như menu “in-room services” nhằm mang lại sự riêng tư, an toàn mà không kém phần thư giãn, tiện nghi cho khách nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, ALMA resort đã được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn cho kỳ nghỉ dưỡng của gia đình.

Đồng thời, giá trị hợp đồng của sở hữu kỳ nghỉ ALMA có thời gian kéo dài hàng chục năm, giúp cho việc sắp xếp các kỳ nghỉ theo năm phù hợp với điều kiện thực tế khách quan, làm giảm lo ngại của khách hàng đối với các nguy cơ mang tính thời điểm như dịch bệnh. Với những yếu tố kể trên, Công ty Vịnh Thiên Đường và ALMA resort đã có những bước chuyển mình khả quan trong bối cảnh nền du lịch vẫn đang chịu ảnh hưởng mạnh mẽ do bệnh dịch.

  1. ALMA resort và những điều cần biết
Công viên nước trong khuôn viên ALMA resort

Khu nghỉ dưỡng sang trọng này trải dài trên diện tích 30 ha tại một trong những bãi biển được bình chọn đẹp nhất thế giới trong nhiều năm liền. Với tiêu chí giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, đề cao sự hài hòa giữa con người và tự nhiên, Bãi Dài hiện vẫn được các chủ đầu tư dự án du lịch tại bảo tồn vẻ đẹp hoang sơ vốn có. ALMA resort thậm chí còn đưa tiêu chí này tiến thêm một bước xa hơn, khi mọi thiết kế của khu nghỉ dưỡng này đều chú trọng và yếu tố tự nhiên. Đây là một trong những khu resort hiếm hoi đảm bảo được tầm nhìn hướng biển từ tất cả các căn hộ và biệt thự. Chủ đầu tư cũng quyết định dành rất nhiều quỹ đất của mình để phủ xanh cây cối.

Ngoài khối villa và căn hộ cao tầng là hạ tầng chính, chủ đầu tư cũng chăm chút rất nhiều đến các tiện nghi nghỉ dưỡng trong khuôn viên resort. Dựa trên tiêu chuẩn tiện ích cao cấp của khu nghỉ dưỡng 5 sao, ALMA resort đã phân bổ khối tiện ích của mình theo từng nhóm khách hàng riêng.

Tại đây có hàng loạt dịch vụ và hạng mục phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng của đại gia đình, có thể kể đến như siêu thị mini, phòng hát karaoke, 12 bể bơi tràn trải dài dọc resort, khu vực chơi thể thao với sân tennis và sân tập golf, khu chiếu bóng bể bơi…v.v.

Tiếp đó, tiện nghi dành cho nhóm bạn hay đoàn thể đi nghỉ dưỡng cùng nhau cũng rất phong phú và đa dạng. Ví dụ như ALMA Lounge là nơi để bạn bè cùng thưởng thức đồ uống, nhâm nhỉ những món điểm tâm thú vị; khu thể thao bãi biển như bóng rổ, chèo thuyền kayak… là nơi phù hợp để diễn ra các hoạt động team-building mang tính kết nối và giải trí; phòng họp, phòng tổ chức hội thảo, phòng làm việc chung….là nơi dành cho các cuộc hội nghị; chuỗi nhà hàng quốc tế chuyên biệt cho những trải nghiệm ẩm thực đa quốc gia phong phú.

American bar phù hợp cho nhóm bạn và gia đình thư giãn tại ALMA resort

Nhắc đến ALMA resort còn phải kể đến khu tiện ích dành riêng cho trẻ em vô cùng hấp dẫn mà không phải khu nghỉ dưỡng sang trọng nào cũng có được như rạp chiếu phim, câu lạc bộ trẻ em kids club, câu lạc bộ thanh thiếu niên, bể bơi trẻ em, bảo tàng khoa học mini… Đặc biệt, một khu vực lớn trong resort được dành riêng để tạo dựng công viên nước cho trẻ nhỏ vui chơi cùng gia đình, với rất nhiều trò chơi thú vị như ống trượt nước , bể tạo sóng nhân tạo,…v.v

Khu nghỉ dưỡng ALMA cũng có các dịch vụ cao cấp khác như spa, quầy bar bãi biển, phòng gym, phòng tập yoga… cho thế hệ ông bà, bố mẹ cùng nghỉ ngơi thư giãn.

  1. Đầu tư cùng Vịnh Thiên Đường: Tại sao không?

Có thể tháy, khi mua Sở hữu kỳ nghỉ ALMA, khách hàng được hưởng các lợi ích liên quan đến tinh thần như tạo thêm sự gắn kết cho gia đình qua từng năm, hay giá trị vật chất như bỏ ra một số tiền hợp lý nhưng được hưởng các tiện ích lâu dài qua hàng thập kỷ. Đó là giá trị lớn nhất khi bạn đầu tư cho sở hữu kỳ nghỉ của Vịnh Thiên Đường (ALMA).

Bên cạnh đó, mô hình này còn cho phép khách hàng cho thuê lại kỳ nghỉ hoặc tặng cho người thân, bạn bè khi không có nhu cầu dùng đến. Trong trường hợp có những năm nhất định gia đình bạn không tự sử dụng dịch vụ tại ALMA resort, bạn có thể cho thuê lại kỳ nghỉ ngày hoặc đổi tuần nghỉ của mình với những người khác. Như vậy không những tạo ra được tính linh hoạt cho sản phẩm mà còn tránh lãng phí một sản phẩm có giá trị.

Đồng thời, người tham gia còn có thể tận hưởng những tiện ích gia tăng của hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ như đổi điểm nghỉ dưỡng. Quyền lợi này được tiến hành trên hệ thống của RCI – mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ lớn nhất thế giới.

Trên hệ thống này, chủ sở hữu kỳ nghỉ sẽ đặt cọc 1 tuần nghỉ của mình, và các chủ sở hữu ở một nơi nào đó khác trên thế giới sẽ sử dụng tuần nghỉ này để nghỉ dưỡng. Ví dụ, bạn sở hữu kỳ nghỉ tại ALMA resort, bạn có thể đặt cọc 1 tuần nghỉ của mình tại đây lên hệ thống của RCI. Dựa trên các tiêu chí khác nhau như thời gian cao điểm của mùa du lịch, vị trí địa lý, mức độ uy tín của khu nghỉ dưỡng…., tuần nghỉ của bạn sẽ được quy đổi ra một số điểm nhất định trên hệ thống của RCI. Sau đó bạn có thể sử dụng số điểm này để trao đổi kỳ nghỉ với các Chủ sở hữu khác trên thế giới. Bằng cách này, cơ hội du lịch xuyên quốc gia là điều hoàn toàn khả thi, với hàng ngàn sự lựa chọn mở ra cho các khách hàng của Công ty Vịnh Thiên Đường.

  1. Vịnh Thiên Đường: Doanh nghiệp du lịch chuyển mình ngoạn mục trong mùa COVID-19

Có thể thấy, nhờ mô hình Sở hữu kỳ nghỉ ALMA, Công ty Vịnh Thiên Đường và ALMA resort có thể được coi là doanh nghiệp kiểu mẫu trong đại dịch Covid-19. Sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ của Vịnh Thiên Đường được đánh giá cao, một phần là bởi sản phẩm du lịch này đang là xu hướng mới, tạo ra một ngách thị trường đầy thu hút. Sử dụng sở hữu kỳ nghỉ ALMA tại ALMA resort đạt tiêu chuẩn 5 sao chính là sự đầu tư đáng giá cho gắn kết gia đình, tình thân và trải nghiệm du lịch cao cấp lâu dài.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

Alma resort Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness – Harmony – Home”

Hotline: 19006737

Website:

https://www.alma-resort.com/

Tuyển dụng: https://congtyalma-tuyendung.vn/

Hoạt động xã hội: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/

Sở hữu kỳ nghỉ: https://congtyalma-sohuukynghi.vn/

Địa chỉ:

Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, toà nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khánh Hoà: D7a2, TT4X6 Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh, Xã Cam Hải Đông, Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa.

 Các nền tảng khác:

Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyALMA/

Youtube channel: https://www.youtube.com/user/HappAlma

Linked In: https://www.linkedin.com/company/alma-nha-trang

Twitter: https://twitter.com/ResortAlma

Instagram: https://www.instagram.com/almatimeshare